đã giảm giá 4 trong 5 ngày gần đây nhất và đã chạm mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi. Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể đã khiến giá Bitcoin giảm :

  • Chính sách tiền tệ của Mỹ có khả năng thay đổi
  • Các quy định hạn chế tiền điện tử của Trung Quốc;
  • Tesla (NASDAQ: ) trở mặt trong việc chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán;
  • Và gần đây, cựu Tổng thống Donald Trump mô tả đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu là “ ” và cần được “quản lý rất chặt chẽ”.

Nhưng có một lý do về mặt cơ bản có thể khiến giá tiền điện tử tăng cao hơn: khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải thắt chặt bảng cân đối kế toán cồng kềnh của mình. Mặc dù Skybridge Capital, một quỹ đầu cơ trị giá 7.5 tỷ đô la nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 310 triệu đô la, lập luận rằng Bitcoin và có khả năng phục hồi và sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ngân hàng lớn nhất của Đức, Deustche Bank, cho biết Mỹ có thể đang đối mặt với lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử do các gói chi tiêu chính phủ chưa từng có tiền lệ trong khoảng thời gian gần đây, kết hợp với chính sách tiền tệ vô cùng nới lỏng. Ngân hàng  này dự đoán mức lạm phát chưa từng thấy kể từ những năm 1940 hoặc 1970. Lạm phát cao hơn sẽ làm giảm sức mua của , một chất xúc tác cho việc các nhà đầu tư rời bỏ đồng đô la và tìm đến các công cụ trú ẩn như Bitcoin.

Bitcoin Daily

Bitcoin đã tiếp tục đà giảm trong ngày thứ 2, sau phiên phá vỡ cạnh dưới của nêm hướng xuống, mặc dù nó hiện nó đang phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong phiên. Sự hình thành của mô hình cho thấy rằng tất cả nhu cầu hiện tại đều không còn nữa, dẫn đến việc người bán hạ giá bán với hy vọng tìm được những người mua mới, sẵn lòng mua và có những nhận định sáng suốt hơn.

Việc hoàn thành mô hình này có xu hướng tạo ra một phản ứng dây chuyền, với việc một số tài khoản bị buộc phải đóng tất cả lệnh và các đợt bán khống được kích hoạt, điều này thu hút các nhà đầu tư tham gia vào xu hướng giảm thể hiện rõ ràng của thị trường. Nếu kịch bản này diễn ra, nó sẽ kiểm tra lại gần đây của chúng tôi. Việc giá giảm xuống dưới $29,000 sẽ đảo ngược khuyến nghị của chúng tôi thành xu hướng giảm trung hạn.

Theo các nguyên tắc của phân tích kỹ thuật, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ giảm, ít nhất là xuống mức $29,000. Khoảng giá kéo dài trong ba tuần cho thấy một mẫu hình cờ đuôi nheo; thể hiện một khoảng dừng ngắn trong xu hướng.

Mục tiêu giá được đặt ra dựa trên hành động giá trước đó, ở mức gần 27,000 đô la. Tuy nhiên, do phương thức này sẽ gần như xóa sạch giá trị của Bitcoin — khi đưa mục tiêu giảm về mức 12,000 đô la — và xét đến sự biến động lớn của đồng tiền này, chúng tôi sẽ coi khoảng giá hiện tại đang hình thành một mẫu hình tam giác đối xứng — thể hiện giai đoạn cân bằng giữa cung và cầu — với thước đo là chiều cao của mô hình, tương ứng với mức thấp hơn 9,000 đô la được kể từ điểm phá vỡ.

Tuy nhiên, ngay cả khi mục tiêu thận trọng hơn này xảy ra, khiến giá xuống mức 26,000 đô la, nó vẫn sẽ phá hoàn toàn mốc hỗ trợ 29,000 đô la mà chúng tôi đã dựa vào trong khuyến nghị mua trước đó.

Một điều chúng tôi có thể chắc chắn là hãy mong đợi một giai đoạn biến động mạnh, vì vậy hãy bám chặt những gì mình có.

Chiến lược giao dịch

Các nhà giao dịch bảo thủ nên đợi mốc 29,000 đô la bị phá vỡ trước khi xem xét bán khống.

Các nhà giao dịch thận trọng có thể bán khống nếu giá hoàn thành một động thái test lại cạnh dưới của nêm, đây là bằng chứng cho thấy nguồn cung vẫn còn.

Các nhà giao dịch tích cực có thể bán khống theo ý muốn, theo một kế hoạch giao dịch định sẵn kết hợp với thời gian, ngân sách và khả năng chấp nhận rủi ro của họ. Đây là một ví dụ:

Mẫu giao dịch

  • Vào lệnh:$ 35,000
  • Cắt lỗ: $36,000
  • Rủi ro:  $1,000
  • Target:  $30,000
  • Phần thưởng: $5.000
  • Tỷ lệ Rủi ro-Phần thưởng: 1:5Facebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here