Bài viết này được viết dành riêng cho Investing.com

Tiền điện tử đã bắt đầu ổn định trong vài tuần qua, cho thấy điều tồi tệ nhất của đợt bán tháo bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng 5 đang đã qua. Nhưng sau một hoặc hai dòng tweet khác từ Elon Musk, giá lại bắt đầu giảm xuống thấp hơn, khiến hy vọng phục hồi bị nghi ngờ.

Ở lần kiểm tra gần nhất, đã giảm hơn 6% trong phiên và đã giảm mức tăng hàng tuần xuống chỉ còn hơn 2,5%. Các loại tiền điện tử khác cũng chứng kiến hành động giá tương tự

Đây không phải là kịch bản lý tưởng nhất cho những vị thế mua tiền điện tử trước giao dịch cuối tuần, sau khi giá đã cho thấy những dấu hiệu tăng giá dự kiến ​​trong vài ngày qua. Dòng tweet khó hiểu mới nhất của Musk cho thấy Tesla (NASDAQ: ) có thể từ bỏ Bitcoin. Nhưng vẫn có hy vọng về một số thông báo chính từ những người chơi lớn khác tại sự kiện Bitcoin năm 2021 ở Miami.

Trong khi đó, đợt bán tháo mới nhất cũng đã gây ra một chút thiệt hại về mặt kỹ thuật cho biểu đồ của các đồng tiền chính, tất cả đều cho thấy sự thất bại trong việc thoát ra khỏi vùng tích luỹ tương ứng của chúng — ít nhất là trong lần thử đột phá đầu tiên.

Hãy xem xét kỹ hơn Bitcoin và .

BTC/USD Daily

Nỗ lực đột phá thất bại hôm nay khỏi vùng tích luỹ có nghĩa là sự sụt giảm sẽ tiếp tục trong một thời gian. Chúng tôi cần thấy vượt được ngưỡng kháng cự $39K để có thể tạo xu hướng tăng. Trước khi điều đó xảy ra, tôi sẽ thận trọng và không nên quá tích cực giao dịch vào bất kỳ tín hiệu mua mới thấp hơn. Đó là bởi vì áp lực bán của các vị thế mua đã tích luỹ trong vài tuần qua, chúng ta có thể sẽ chứng kiến mức giảm nhanh chóng dưới mức thấp nhất của tháng 5 ở mức 30.260 đô la, trước khi Bitcoin thực hiện một nỗ lực phục hồi khác.

 

ETH/USD Daily

Giống như Bitcoin, ETH/USD cũng không thể duy trì sự bứt phá trên xu hướng kháng cự của mô hình tam giác. Nó sẽ cần phải vượt qua phía trên đường xu hướng để đưa sự cân bằng trở lại theo hướng có lợi cho các vị thế mua. Không giống như Bitcoin, Ether đã tạo ra một tín hiệu đảo chiều tăng giá có thể xảy ra vào ngày 23 tháng 5, khi nó phá ngưỡng giả ở dưới mức thấp nhất ngày 19 tháng 5 là 1.922 đô la. Kể từ khi tín hiệu đó được tạo ra, tất cả các mức giảm đều tạm thời trở lại mức kháng cự cũ bên trong vùng tích luỹ đã được hỗ trợ.

Vì vậy, trong số hai đồng tiền, ETH/USD có vẻ thuận lợi hơn để tăng giá. Nhưng giống như Bitcoin, tôi muốn thấy nó vượt lên mức kháng cự một lần nữa để hỗ trợ cho một đợt tăng giá. Cụ thể là mức $2,890— phá vỡ mức này và chúng ta có thể thấy một đợt phục hồi nhanh chóng hướng tới vùng kháng cự tiềm năng tiếp theo là $3,255 để có thể phát triển thêm một đợt tăng giá mới.

Vàng với Bitcoin

Sự biến động gần đây của Bitcoin trùng hợp với việc tăng. Có suy đoán rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đã sử dụng lợi nhuận của họ để mua vàng. Mặc dù chắc chắn một số đã làm điều đó, nhưng rất khó để nói liệu đây có phải là lý do khiến giá vàng tăng hay không. Bitcoin và vàng là hai tài sản khác nhau và tôi không nghĩ rằng chúng có liên quan đến nhau. Bitcoin và vàng không có mối quan hệ nhất quán, chẳng hạn như vàng và lợi tức thì có. Đã có lúc vàng và Bitcoin tăng và giảm song song, và trong một thời gian dài, chúng đã đi theo những con đường riêng biệt. Tôi hy vọng mối quan hệ không nhất quán này sẽ vẫn đúng trong dài hạn vì tôi không nghĩ rằng vàng có thể là Bitcoin hay Bitcoin có thể thay thế vàng. Chúng chỉ là hai loại tài sản khác nhau.

Bitcoin chưa phải là một ‘tài sản lưu trữ giá trị’

Hiện tại, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn là một loại tài sản có tính đầu cơ cao mặc dù được nhiều người coi là một “tài sản lưu trữ giá trị”. Để thực sự đạt được như vậy nó cần rất nhiều sự điều chỉnh lớn, tuy nhiên tôi chắc chắn rằng có một số nhà đầu tư rất thích các sự biến động liên tục đặc biệt là các đợt giảm giá lớn. Việc giảm giá mang đến cơ hội mới để mua với giá rẻ và với sự tăng giá trở lại mang lại cho họ cơ hội bán với giá cao hơn. Điều này thực sự khiến Bitcoin trở thành một loại tài sản đầu cơ khi so sánh với các loại tài sản khác. Nhưng các nhà đầu tư Bitcoin biết điều này, và chúng ta không có quyền để nói với họ rằng đầu tư vào Bitcoin là không phù hợp.Facebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here