Nhận định

VNINDEX: 1.332,90 điểm – Tiêu cực:

Chỉ số bước vào nhịp chỉnh kỹ thuật sau nhịp xác nhận đỉnh trước đó. Tuy nhiên cầu giá cao, cầu bắt đáy có dấu hiệu xuất hiện tại vùng MA20 – quanh 1.308 điểm khi áp lực bên bán mạnh mẽ sau phiên ATO đã kích thích lực cầu này trở lại thăm dò. Dù vậy thị trường vẫn chưa xác nhận được nhóm dẫn dắt nhịp này nên khả năng cao chỉ số vẫn tiếp tục giằng co kiểm định cầu băt đáy ngắn hạn quanh 1.320-1.330 điểm trước khi có thể xác nhận đáy hoàn chỉnh của chỉ số và đón nhận các nhóm ngành chính trở lại dẫn dắt thị trường.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 07-11/06)

Khuyến nghị

Thị trường duy trì nhịp chỉnh kỹ thuật trong đó nhóm các nhóm ngành chính đều chịu áp lực chốt lời, từ cung ngắn hạn sau nhịp mở cửa phiên sáng kéo chỉ số giảm sâu với khá nhiều cổ phiếu tạo GAP giảm. Qua đó phần nào kích kích cầu bắt đáy khi chỉ số nhanh chóng tiếp cận vùng hỗ trợ trung hạn MA20 – 1.308 điểm và nhắm vào nhóm nền chính Bank, chứng khoán dù chưa thể xác nhận tạo đáy cho nhóm này nhưng vẫn kích kích cầu giá cao trở lại và lan tỏa cho phần còn lại của thị trường đồng pha kéo chỉ số. Về kỹ thuật, đa phần các nhóm này đều duy trì trong nhịp chỉnh kỹ thuật và chỉ cải thiện ở nhóm ngân hàng khi có thể hoàn thành nhịp chỉnh ở các phiên cuối tuần nhờ đón nhận cầu giá cao thăm dò và lực cầu mua ròng của khối ngoại trở lại mạnh mẽ ở phiên vừa qua giúp lan tỏa sắc xanh trong khi thị trường đang thiếu đi động lực dẫn dắt của trụ lớn.

Notedaily – Bản tin đầu tư 10.06.2021: Cầu ngắn hạn nhắm vùng 1.320-1.330 điểm, khối ngoại gom “Bank”mùa cơ cấu ETFs. Khuyến nghị: Cơ cấu danh mục dài hạn tập trung giữ  VN30, đầu ngành, thủy sản tỷ trọng 70% danh mục và 30% tiền mặt, dành sức mua tích lũy danh mục có sẵn. Ngắn hạn: Ưu tiên danh mục có sẵn, giải ngân mới chỉ nên thăm dò từng phần và, tránh mua đuổi. Trung hạn:Nắm giữ chủ đạo VN30, đầu ngành, dầu khí 70% danh mục, 30% tiền mặt và chỉ giải ngân khi có nhịp chỉnh rõ ràng. Tích lũy danh mục có sẵn khi có điểm mua rõ ràng..

  • Tích cực: Thanh khoản thị trường duy trì tốt, cải thiện mạnh ở VN30. Giá dầu phục hồi. Tín hiệu kỹ thuật ngành ngân hàng duy trì xu hướng tích cực trong sóng 2 tạo cơ hội chốt lời vị thế trung hạn và giữ điểm cho chỉ số. Dòng tiền ngắn hạn duy trì khá tốt.. Khối ngoại mua ròng mạnh mẽ ở ngân hàng nên khả năng dòng từ ETFs đang hành động. Trụ lớn chưa tạo sóng nhịp này. Khả năng nhóm ngần hàng xác nhận đáy ngắn, đáy lướt ở nửa cuối tuần giao dịch.
  • Tiêu cực: Thị trường cạn thông tin sau ĐHCĐ. Khối ngoại duy trì đà bán ròng mạnh ở độ rộng. Nhịp chỉnh chỉ mới bắt đầu nghiêng mạnh về xu hướng chỉnh kỹ thuật ở nhóm tăng nóng như Bank hay có thể các phiên tới là dầu khí, nên có thể kéo dài đến các phiên cuối tuần. Dòng tiền rút khỏi nhóm BĐS. Tín hiệu kỹ thuật của thị trường chung chủ yếu điều chỉnh, chưa hoàn thành tạo đáy ngắn, đáy lướt.

Cổ phiếu giao dịch phiên: Chủ đạo nắm giữ cổ phiếu đã tích lũy GAS (HM:), PHR (HM:), VHC (HM:), BMP (HM:), VNM (HM:), LCG, tăng tỷ trọng khi hoàn thành nhịp chỉnh.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.Facebook Comments Box

5 COMMENTS

  1. Besides aluminum, UC Rusal produces [url=https://techbullion.com/political-scientist-vladislav-soloviev-who-needs-russian-aluminum/]Vladislav Soloviev CEO[/url] alumina, foil, bauxite, silicon, powder products, and recycled aluminum.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here