Diễn biến thị trường

Các chỉ số ghi nhận phiên tăng điểm mạnh cuối tuần nhờ sự dẫn dắt của cổ phiếu trong VN30-Index. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 1351.74 điểm tăng 2.13%. Chỉ số HNX-Index tăng 1.72% đóng cửa tại 316.69 điểm; Chỉ số Upcom-Index tương tự tăng 2.02%. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 27,700 tỷ đồng.

Đà tăng được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu Ngân hàng nổi bật là CTG (HM:) tăng trần sau thông tin được NHNN chấp thuận cho tăng vốn từ 37.234 tỷ đồng lên hơn 48 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, diễn biến tích cực cũng ghi nhận nhiều mã trong nhóm như STB (HM:) (+5.5%), HDB (HM:) (+5.4%), TCB (HM:) (+5%), MBB (HM:) (+4%), TPB (+3.8%), BID (HM:) (+3%). Nhiều mã khác trong VN30-Index như PDR (HM:) (+5%), SSI (HM:) (+6.6%), KDH (HM:) (+4%), BVH (HM:) (+3.2%) cũng có mức tăng đáng chú ý.

Dòng tiền có sự lan toả khi nhóm Mid-Cap và Small-Cap ghi nhận sắc xanh như NKG (HM:) (+6%), DXG (HM:) (+7%), CII (HM:) (+4.4%), HCM (HM:) (+3%), HQC (+4.9%), FIT (HM:) (+4.3%), TTF (+4.7%)…

Khối ngoại quay mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp với 642 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Lượng mua ròng tập trung tại PLX (HM:) (140 tỷ), VHM (HM:) (97 tỷ), KDH (72 tỷ). Ở chiều ngược lại, DXG (133 tỷ), HPG (HM:) (76 tỷ), GEX (HM:) (44 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Quan điểm thị trường ngắn hạn

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ giằng co quanh mức 1,345 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chúng tôi đánh giá rủi ro thị trường vẫn còn ở mức cao. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức cao và hồi phục tại các nhịp tăng mạnh, đặc biệt các ngưỡng hỗ trợ vẫn được giữ vững. Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn biến động quanh ngưỡng cân bằng cho thấy xu hướng ngắn hạn chưa rõ ràng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và không nên dùng đòn bẩy cao ở giai đoạn này. Đồng thời, các NĐT chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Theo đồ thị tuần, rủi ro trung hạn tiếp tục gia tăng và dòng tiền cũng có dấu hiệu suy yếu. Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và nên hạn chế mua mới hoặc không nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Xem thêm tại: DailyReport_210611Facebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here