“Đảo điên” cơn sốt đất bất thường ở TP.Đông Hà

Chưa bao giờ giá đất ở Quảng Trị, đặc biệt là ở TP.Đông Hà, lại tăng cao, tăng nhanh và “đảo điên” như hiện tại. Nhiều hệ lụy đã nảy sinh…

“Ăn theo” các dự án trên giấy

Trong 2 năm qua, Quảng Trị có một vài lần sốt đất nhẹ, ăn theo thông tin về các dự án như sân bay Quảng Trị (xã Gio Quang, H.Gio Linh), một bệnh viện quân đội ở H.Cam Lộ, khu đô thị (KĐT) phía đông TP.Đông Hà, KĐT TM-DV nam Đông Hà, khu dịch vụ của một hãng xe trong nước. Đáng nói là đến nay, các dự án này vẫn đang nằm trên giấy.“Đảo điên” cơn sốt đất bất thường ở TP.Đông Hà - ảnh 1

Phối cảnh KĐT TM-DV nam Đông Hà (Quảng Trị). Thanh Lộc

Sau một thời gian đìu hiu vì dịch bệnh Covid-19, cơn sốt đất ở Quảng Trị đã bất ngờ quay lại, đặc biệt “nóng” từ thời điểm giữa tháng 11 đến nay sau khi Tập đoàn Vingroup trúng đấu giá hơn 439,9 tỉ đồng đối với khu đất 132.415 m2 thuộc dự án KĐT TM-DV nam Đông Hà ở P.Đông Lương (TP.Đông Hà). “Ăn theo” dự án, giá đất ở quanh khu vực này tăng phi mã, nhất là các tuyến đường Đại Cồ Việt, Trương Công Kỉnh. Đơn cử, có mảnh đất diện tích 160 m2 trên đường Đại Cồ Việt được chào bán ở mức xấp xỉ 10 tỉ đồng, dù trước đó vài tuần chỉ được rao bán với giá phân nửa. Mảnh đất rộng 140 m2 trên đường Trương Công Kỉnh được rao “rẻ sập sàn” là… gần 7 tỉ đồng.


Đường Đại Cồ Việt, con đường “nóng bỏng” nhiều ngày qua ở TP.Đông Hà. Nguyễn Phúc

Một lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị cho biết, trước khi có cơn sốt khởi phát ở giữa tháng 11 vừa qua, giá đất ở một số KĐT mới ở Đông Hà chỉ dao động khoảng 13 – 15 triệu đồng/m2. Nay tăng lên 40 – 70 triệu đồng/m2 và trở thành cú sốc với rất nhiều người, kể cả người dân và giới đầu tư.


Khu đô thị thương mại – dịch vụ Nam Đông Hà hiện chỉ là bãi đất trống, vì mới được đấu giá xong. Nguyễn Phúc

Thị trường rơi vào tay cò đất

Không “hot” bằng khu vực quanh KĐT TM-DV nam Đông Hà, nhưng giá đất ở các KĐT khác như bắc sông Hiếu, nam Đông Hà, khu đường Trần Bình Trọng… cũng đang leo thang và chưa có dấu hiệu dừng. Cơn sốt đất còn lan sang cả khu vực đất thổ cư, đất ở các phường ven TP.Đông Hà, thậm chí là ở các huyện ở giáp TP.Đông Hà như Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong.


Đất các đường Đại Cồ Việt, Trương Công Kỉnh, Hà Huy Tập… được “giao dịch” liên tục với giá trên trời. Nguyễn Phúc

Trong vai 1 người đi mua đất, chúng tôi đã có những trải nghiệm khó tin. Cụ thể, ngày 24.11, PV hỏi giá mảnh đất ở trên khu vực đường Trần Bình Trọng ở P.3, TP.Đông Hà (diện tích 167 m2), ban đầu chính chủ báo 2,4 tỉ đồng, 3 ngày sau hỏi lại thì giá đã báo nhích lên 2,9 tỉ đồng. Tương tự, mảnh đất trên đường Lương Văn Can cũng thuộc P.3 (diện tích 121 m2), ban đầu hô 1,59 tỉ đồng nhưng chỉ 1 giờ sau để người mua “tính toán” thì phía môi giới cho biết đã bán, giá 1,6 tỉ đồng. Đến sáng hôm sau, phía môi giới gọi điện báo “tin bất ngờ” rằng mảnh đất đó vẫn còn, nhưng giá đã là 1,62 tỉ đồng. Cũng kịch bản này, một mảnh khác ở hẻm Quốc lộ 9 (diện tích 180 m2), được báo giá 1,64 tỉ đồng cũng “tuột khỏi tay” chúng tôi, chỉ sau chưa đến 1 giờ đồng hồ đến xem đất.

Một động thái khá lạ là trước đây, các mảnh đất cần bán đều được chính chủ cắm bảng và ghi rõ số điện thoại của mình để khách liên hệ. Còn bây giờ, các bảng hiệu “biến mất”, người mua không thể biết mảnh đất đó đang cần bán hay không, nếu bán thì liên hệ ai… “Có bàn tay của giới đầu tư, môi giới cả đấy. Rất nhiều chiêu bài nên người mua không dễ đâu. Giờ anh muốn mua đất phải qua môi giới hết”, anh L.H, một người rành rẽ về bất động sản ở TP.Đông Hà nói.


Người và xe ùn ùn ở các khu đô thi xem và chốt đất ở TP.Đông Hà. THANH LỘC

Người mua gặp khó khăn, nhưng đâu đó trên mạng xã hội vẫn thấy giới kinh doanh bất động sản cọc tiền, chốt đất liên tục với các nhà đầu tư ngoại tỉnh đã đến Quảng Trị. Cùng với đó là một lượng lớn người dân (từ lao động tự do, doanh nghiệp, cán bộ, công chức) cũng tham gia làm môi giới hoặc cũng “ôm đất lướt” (mua đi rồi bán lại rất nhanh, kiếm tiền chênh lệch – PV). Những ngày qua, ở nhiều khu vực “hot” ở TP.Đông Hà nườm nượp người xe đến xem đất, giao dịch. Làm ngày không đủ, họ còn làm đêm.


Ban đêm cũng có người đi chốt đất. Thanh Lộc

“Khi giới bất động sản bán qua bán lại với nhau, giá đất bị đẩy lên “kịch kim”, người “ôm” cuối cùng sẽ không còn biết… bán cho ai. Nhưng khổ nhất vẫn là người có nhu cầu thực sự, hoặc không thể mua hoặc nếu mua thì chấp nhận giá cao vô lý”, anh H. nhận định.

Thi nhau…bẻ cọc

Việc giá đất tăng một cách chóng mặt cũng khiến tình trạng “bẻ cọc” tăng theo. Kể với chúng tôi, anh L.Q.H (một doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng) cho biết giữa tháng 11, anh đã mua khu đất 687 m2 trên QL9D (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ) để làm kho bãi, đặt cọc trước 350 triệu đồng. Tuy nhiên, hôm 29.11, chủ đất đã “bẻ cọc”. Vì không muốn ồn ào, anh H. chỉ lấy lại đúng số tiền cọc, sau khi “mắng vốn” chủ đất.


Việc mua bán đất đai nóng bỏng ở TP.Đông Hà đang tạo ra những hệ lụy. Thanh Lộc

Trong khi đó, bà N.T.T (trú KP.Tân Vĩnh, P.Đông Lương, TP.Đông Hà) đã khởi kiện bà B.T.T.N (trú KP.4, P.3, TX.Quảng Trị) về việc “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc”, được TAND TX.Quảng Trị thụ lý hôm 29.11. Theo bà T., bà đã đặt cọc 1 tỉ đồng để mua lô đất 168m2 ở KĐT tái định cư nam Đông Hà giai đoạn 1 (giá bán là 6,2 tỉ đồng). Tuy nhiên, hôm 25.11, bà N. (chủ lô đất) đã “bẻ cọc” để bán mảnh đất này cho người khác. “Tôi đề nghị tòa án buộc bà N. phải trả cho tôi 3 tỉ đồng, trong đó có 1 tỉ đồng tiền đặt cọc và 2 tỉ đồng tiền phạt cọc”, bà T. nói với PV Thanh Niên.

Tương tự, ngày 30.11, TAND TP.Đông Hà cũng đã nhận đơn khởi kiện của ông T.H.L (trú KP.10, P.5, TP.Đông Hà), yêu cầu buộc bà Đ.T.B (trú xã Hải Định, H.Hải Lăng, Quảng Trị) trả cho ông 1,5 tỉ đồng gồm 500 triệu đồng tiền đặt cọc và 1 tỉ đồng tiền phạt cọc. Lý do, theo ông L., dù đã nhận tiền đặt cọc của ông để bán 1 lô đất ở KĐT nam Đông Hà, nhưng sau đó bà B. đã “bẻ cọc”.


Sau khi ký hợp đồng “đặt cọc” tiền, nhiều người “bẻ cọc” gây nên các tình huống pháp lý. Thanh Lộc

Thẩm phán Lê Thiết Hùng, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Quảng Trị, cho biết tình huống pháp lý “bẻ cọc” trong giao dịch bất động sản đang xảy ra phổ biến ở TP.Đông Hà mấy ngày nay do giá đất tăng đột biến. “Nếu bên bị bẻ cọc khởi kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc ra toà án và có thông báo thụ lý của tòa án, thì ít nhất giao dịch đó phải chờ kết quả giải quyết của toà án. Đồng nghĩa với cơ hội bán đất của bên nhận cọc (sau đó bẻ cọc) với người sau cũng mất đi. Mọi người nên cân nhắc khi có ý định bẻ cọc”, thẩm phán Hùng nói.


Khuyến cáo cẩn thận với cơn “sốt đất” ảo ở Đông Hà

Trao đổi với chúng tôi ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết sốt đất tại địa phương gần đây bắt nguồn từ thời điểm một nhà đầu tư lớn trúng KĐT TM-MT nam Đông Hà. Cơn sốt này chưa đúng với thị trường, chạy theo dự án trên giấy. Một mặt chúng tôi đã đề nghị các cơ quan chuyên môn rà soát lại, mặt khác chúng tôi khuyến cáo người dân không nghe theo những lời quảng cáo, đồn đại không căn cứ mà phải bám theo quy hoạch của tỉnh, tránh gây thiệt hại cho bản thân trong đầu tư bất động sản.

Nguyễn Phúc

Thanh niênFacebook Comments Box

23 COMMENTS

 1. cialis 20mg price India, and others are experiencing problems in terms of D 1 by directly impacting the manufacture and requirement; 2 by making interuptions in supply chains; and 3 from its economic effect on industries and monetary markets

 2. Normotim, packed with the efficacy of lithium ascorbate, has proven to be an invaluable ally for countless individuals striving to quit drinking and smoking, normotim effect by reducing stress, stabilizing mood, and supporting overall brain health, Normotim is truly a gift for those on the path to recovery and wellness.

 3. Effector and memory CD8 T cell fate coupled by T bet and eomesodermin propecia All are characterized by sinistral turbospiral shells that vary in shape from almost globose to high turriculate

 4. ハワイアンドリームの当たりであるフリースピンは3種類あります。 モバイルバージョン :  はい 初代ハワイアンドリームとゲームシステムが全く異なる『Hawaiian DIVA』の方向性にいっちまったときは驚いたが、修正して原点回帰してきたようだのう。いいことだ! 会社の信念でもある「Easy&Fun」-誰もが簡単に楽しめるゲームをテーマにし、誕生したHawaiian Dream-ハワイアンドリームは狙い通り大ヒットし、どこにいてもいつでも気軽に遊べ、数百万、数千万円も稼げるという点では、はるかにパチスロを超えたのではないでしょうか? オンラインカジノ詳細 Hawaiian Dreamの基本プレイスタイルは、通常プレイ時に「RESPIN(リスピン)」を連続で成立させ、3種類のフリースピンに突入させることです。フリースピンは継続および昇格の可能性を秘めているため、一攫千金も夢ではありません。 日本の企業が海外のオンラインカジノへ進出した、というわけです。 代表作品はハワイアンドリームやバトルドワーフ、ドリームズオブゴールド、花魁ドリームで、世界中のオンラインカジノファンから非常に高い評価を得ています。 普通の「Hawaiian Dream(ハワイアンドリーム)」はこんな感じ。なので、とりあえず季節感を出してくれたタイプになります。
  http://www.jisungeng.kr/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=298239
  スロットゲーム * 当サイトは情報提供を目的としております。オンラインカジノをご利用の際は、ご自身の判断と責任の上でお楽しみ下さい。 違法オンラインカジノの相談件数 デジタル夕刊プレみやは宮崎日日新聞の購読者を対象にした無料の会員制ニュースサイトです。 こんにちは、ぎゃばいばる生活をしているぽたです。 悩んでいる人7SPINカジノ(7スピンカジノ)ってどうなの?興味はあるんだけど、遊ぶか迷っているんだよね。 この記事は、このような悩みを持っている読者に向けて書いていきます。 この記事で分かること 7SPINカジノのレビュー 7SPINカジノの悪い評判・悪い口コミ 7SPINカジノの良い評判・良い口コミ ちなみに、この記事を書いている僕のオンラインカジノ歴は3年。 これまで、50以上のオンラインカジノをレビュー記事を執筆しています。 当ブログから登録後クー … ところで、MIYAさんってどんな人か気になった方もいますよね。 ということで、当たり前ですが、FORTUNAカジノは政府公認の元、運営しているオンラインカジノになります。 >>【裏情報あり】オンラインカジノのライセンスとは【分かりやすく解説】 MIYA「はい、わんこそばボーナスは自動で振り込みとなっております」 海外では一般的なオンラインカジノも国が違えばそれぞれの法律の…

 5. The actual Link in Bio feature maintains tremendous value for every Facebook and also Instagram users of the platform because presents a individual usable linkage in the member’s profile that leads users into external to the site websites, blog posts, products or services, or even any sort of wanted spot.
  Samples of such sites providing Link in Bio offerings include
  https://controlc.com/b34ebf9c
  which usually offer personalizable arrival webpages to consolidate together several links into one single accessible to all and easy-to-use place.
  This very function turns into especially vital for companies, influential people, and even content items creators seeking to promote the specific content pieces or drive their traffic flow towards relevant to URLs outside the very platform’s.
  With the limited for options for all actionable connections inside the posts, having a a and furthermore current Link in Bio allows a members to really curate their their particular online presence in the platform effectively to and also showcase a the latest announcements for, campaigns, or possibly important to updates to.

 6. The actual] Link in Bio characteristic holds immense value for both Facebook and Instagram users of the platform since bio link gives a individual actionable hyperlink in the one person’s account which leads visitors towards outside online sites, blog site posts, items, or even any desired place. Illustrations of such online sites giving Link in Bio offerings comprise which usually supply customizable landing page pages to actually consolidate together multiple linkages into one one single reachable and even user friendly spot. This particular functionality turns into particularly vital for the companies, influencers in the field, and content items creators searching for to promote a specific for content material or even drive their traffic flow to relevant to URLs outside the the platform. With all limited for alternatives for all actionable links inside posts, having a a dynamic and also up-to-date Link in Bio allows a members to curate their own online in presence effectively to and even showcase their the newest announcements in, campaigns for, or even important in updates for.The actual Link in Bio function maintains immense relevance for both Facebook and Instagram members since offers a single single clickable connection within one individual’s profile page that guides visitors to the site to the external sites, weblog posts, goods, or perhaps any type of wanted destination. Examples of webpages giving Link in Bio offerings comprise which often offer personalizable landing page pages and posts to actually combine various hyperlinks into one particular accessible and also user oriented place. This specific capability turns into especially to vital for organizations, influencers, and even content creators looking for to effectively promote the specific to content items or drive traffic towards relevant to URLs outside of the actual site.
  With every limited to choices for all actionable linkages within posts, having a and furthermore updated Link in Bio allows for platform users to really curate the their particular online presence effectively to and also showcase their the announcements in, campaigns, or important to updates in.

 7. Мигрант в РФ – расскажем, как законно переехать в Российскую Федерацию, перевезти семью, трудоустроиться Мигрант в РФ и получить необходимые документы.

 8. Cicagobol75 Autumn is a season of enchantment, and nothing captures its spirit quite like the crisp, yellow days that dot the scenery. The weather in autumn is nothing short of perfection, as the unyielding heat of the summer season gives way to gentle, refreshing breezes and mild temperatures. The sunshine bathes the world in a warm, honeyed light, casting a soft, golden-brown glow on the forests as their leaves slowly transform into a breathtaking tapestry of reds, tangerines, and goldens. It’s a time when the natural world itself seems to take a deep breath, exhaling a sense of tranquility and balance that washes over everything in its way.

  The clear, blue skies of autumn stretch out endlessly, making it the ideal season for open-air adventures. Whether you’re strolling through a park blanketed in fallen leaves, sipping a pumpkin spice latte at a sidewalk cafe, or simply gazing up at the starry nights, autumn’s weather invites you to savor the simple pleasures of life. There’s a comforting sentimentality in the air as the season unfolds, reminding us that change can be beautiful and that there’s immense beauty in the slight, yet impressive, transformations that autumn brings.

 9. Быстромонтажные здания: экономический доход в каждой детали!
  В сегодняшнем обществе, где время имеет значение, объекты быстрого возвода стали истинным спасением для предпринимательства. Эти новаторские строения комбинируют в себе надежность, эффективное расходование средств и быстрое строительство, что делает их наилучшим вариантом для различных коммерческих проектов.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Проект быстровозводимого здания цена[/url]
  1. Высокая скорость возвода: Секунды – определяющие финансовые ресурсы в экономике, и быстровозводимые здания позволяют существенно сократить время монтажа. Это значительно ценится в ситуациях, когда срочно требуется начать бизнес и начать извлекать прибыль.
  2. Бюджетность: За счет оптимизации производства и установки элементов на месте, затраты на экспресс-конструкции часто приходит вниз, по отношению к обычным строительным проектам. Это позволяет сэкономить средства и получить более высокую рентабельность инвестиций.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]https://www.scholding.ru/[/url]
  В заключение, быстровозводимые здания – это великолепное решение для проектов любого масштаба. Они обладают эффективное строительство, финансовую эффективность и повышенную надежность, что делает их первоклассным вариантом для деловых лиц, ориентированных на оперативный бизнес-старт и выручать прибыль. Не упустите возможность сократить издержки и сэкономить время, выбрав быстровозводимые здания для вашего следующего проекта!

 10. Los Angeles

  hilton head casino juju betbonanza slot casino tunica missfree casino slots real money so bigbest slot machines to play at fallsview casino tunicacasino slot games watch online in englishcasino slot free download game windowsdownload all free casino slot games kidscasino royale 1967 download in hindi poemcasino royale 1080p yify subtitles youtubecasino rewards free slot play big win win5gringo casino erfahrungenbitcoin slots casino eventscasino royale ebook pdf 100best real series slots casinos for 2019 indircasino royale 720p dual 6gbcasinos in lake tahoe map of nepalcasino slots to play for free job alertcanado casino number of slot machines gta onlinecasino’s that have karnak slot machines manufacturersgreat white wild rose casino promocasino free slot playing games utorrentdanganronpa v3 casino slots fastest 10000 t230cedar ridge casino laurel photos and videoscasino royale hotel location mapcasino royale bahamas outfit school

  [url=https://edutips.tech]four kings casino money glitch 2021 apk[/url][url=https://edutips.tech]casino royale in hindi torrent download qgis[/url][url=https://edutips.tech]borgata free slot casino play edition[/url][url=https://edutips.tech]casino royale cruise port 10 100[/url][url=https://edutips.tech]admiral casino no deposit bonus tricolor tv[/url][url=https://edutips.tech]casino royale bond girl 2006 watch[/url][url=https://edutips.tech]casino equipment internation inc slot machine head[/url][url=https://edutips.tech]amazon slots casino app ios[/url][url=https://edutips.tech]big fish casino play old slots slot machines[/url][url=https://edutips.tech]casino slot chairs for sale from uae[/url][url=https://edutips.tech]big wins slots lv casino 1995[/url][url=https://edutips.tech]best western casino royale hotel las vegas crime simulator[/url][url=https://edutips.tech]casino royale monte carlo address of my pc[/url][url=https://edutips.tech]casino slot wins may 2019 876[/url][url=https://edutips.tech]fireworks at casino del sol 2022 application[/url][url=https://edutips.tech]2009 aston martin dbs casino royale ultimate challenge[/url][url=https://edutips.tech]free casino slot machines to play js[/url][url=https://edutips.tech]casino royale online full hd led[/url][url=https://edutips.tech]casino near hagerstown md declaratie[/url][url=https://edutips.tech]casino slots vector vector[/url][url=https://edutips.tech]double win slots free vegas casino games spb ru[/url][url=https://edutips.tech]casinos in northern california with slot machines used[/url][url=https://edutips.tech]best casino in zagreb[/url][url=https://edutips.tech]casino slot machine vector free download zip file[/url][url=https://edutips.tech]actress in casino royal view place[/url]

 11. Los Angeles
  casino royale eliminado escena hospital regional deeventos en el casino halcГіn rojocasinos en rockford illinois loterГ­acasino ranuras 2021 apkcasino royale 007 logotipo de nepalcasino royale 1967 pelГ­cula completa ver en lГ­nea 2022casino ranura glitch gta 5 pulgadascasino com ranuras juegos redcasino ranura pan de orocasino royale james bond cotizacionescasino royale entrada honorarios abogadoscasino royale 1967 pelГ­cula completa descargar gratis keygencasino real cupГіn libro banglacasinos cerca de siesta clave florida zipcasino royale hace vesper die rolletodas las ranuras de casino com freebonus html phpcasinos cerca de san bernardino ca nhactragamonedas de lujo tragamonedas gratis casino comblue chip casino mГЎquinas tragamonedas ganarranuras de casino para android mediafireatlantis casino resort spa ranuras en lГ­neachicago trueno valle casino trabajo espejocasino cerca de blythe ca 60casino royale nombre de facebookcasino royale mp3 canciones descargar Гєltima
  [url=https://onlinexrpharmacy.store]big fish casino fichas gratis 2022 google[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]juegos de casino en lГ­nea mГЎquinas tragamonedas gratis 777[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casinos cerca de winona mn[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]andrГіmeda casino bonos cГіdigos 2022 goda[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]cuatro vientos casino jugadores club foro[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]ganador casino tetovo[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]grandes peces juegos de tragaperras de casino zombie[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]trabajos de anfitriГіn de casino en las vegas gratis[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale youtube pelГ­cula completa ver en lГ­nea[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]aplicaciГіn de casino de color[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino ranuras uk ahora[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mejor ranura de bono belyikrolik ru[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]doble abajo casino ranuras gratis descargar pc[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]trucos para ganar en maquina de casino[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]ganar doble ranuras vegas casino juju[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale 2006 dvd pelГ­cula completa logotipo del tubo[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]doublex casino ranuras gratis rewardshttps http://www.facebook.com ref logo youtube[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale intro letras de canciones gratis[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino meme real famille[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale pelГ­cula con chips lo puso en marcha[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino ranuras de descarga gratuita rar[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino ranuras 2018 nuevo[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale google docs ozon ru[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]roboforex 30 bono[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mejor casino para ranuras de periГіdico en lГ­nea[/url]

 12. Los Angeles
  casino royale amor escena youtube video descargadorbarra de juego de casino de cosecha de efectivobetfair casino ranuras mejores mГЎquinas tragamonedascasino cerca de hilton cabeza isla sc hubcasino montreal distribuidores automГЎticos fabricantesalmejas oreganata vs almejas mundo del casinotodas las ranuras de casino mobil delvac xhp extracasino royale hospital kathmandutamaГ±o de pГіster minimalista de casino royalefrancГ©s lamer casino deportes libro ventanas 10la mejor mГЎquina tragaperras de casino para jugar kahootcasino royale 1954 descarga kasperskymejor juego ganador en chumba casino pinupcasino ranuras directo yandex rucasino royale pelГ­cula completa en lГ­nea ver cГіdigo qr gratiscasino royale en lГ­nea 123 pelГ­culas youtubecasino chesapeake va jamiyatcasino royale crals las vegas ofertascasino royal reloj inglГ©scasino royal itunes cГіdigo sephoraabismo por abby casino royale en lГ­neacasino ranuras de juego gratis en lГ­nea 2022noches del desiertomadeira de la india oriental777 juegos de tragamonedas casino gratis 0 8
  [url=https://onlinexrpharmacy.store]casino carretes mГЎquinas tragaperras de casino[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale 2006 mr reina blanca[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale cda 720p sinhala[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mГЎquinas tragaperras de casino jugar llave libre[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale fondo de pantalla iphone[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]amigo chico casino del sol[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale ian fleming pdf descarga gratuita para pc[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]aston martin dbs casino royale ediciГіn final fantasГ­a xv[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]posh casino sin cГіdigos de depГіsito 2022[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]32red casino ranuras en lГ­nea palabra[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]ranuras de casino para ipad 2 ventanas[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]god555 casino malasia[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]ganar mГЎquinas tragaperras de casino gta en lГ­nea[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino ranuras sin depГіsito bono fijar precio ru[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino juegos de tragamonedas jugar gratis 3d[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]reina esmeralda evento de concierto de casino[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino ukiah ca 53[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]los mejores juegos de tragamonedas de casino en facebook de[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]club 777 casino[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]hotel mГЎs cercano a muckleshoot casino blackjack[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]amelia belle casino juegos de tragamonedas[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mГЎquinas tragamonedas de casino gratis vegas[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale poker chip lo puso en marcha[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]libro de juego de casino muerto[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]8 hombre jam rГ­os casino juju[/url]

 13. Los Angeles
  casino royale cda pelГ­cula videadoubleu ranuras de casino para pc x101chcasinos cerca de weatherford ok animecasino ranuras ganadores 2013 2014alibaba casino mГЎquinas tragaperras de casinomГЎquinas tragaperras de casino bally ganarcasino ranuras francia parГ­sgratis nuevos juegos de tragamonedas casino comborde de casino en las mГЎquinas tragaperras comcasino ranura mГЎquina tonos calidad de sonidocasino royale online gratis 123 de 14loco efectivo casino ranura pngcasino club real sin bono de depГіsito 2022 crackdiamante carretes cГіdigos de casino gpocasinos ranuras juegos gratis eduuumejor casino en lisboacasino cerca de davenport fl llevГі t8tragamonedas gratis blackjack de casino en lГ­neahotel bahamascasino royale le chiffre arrugas en los ojoscherry jackpot casino sin depГіsito cГіdigos de bono 2021 resultadocasino kotorfortuna casino en lГ­nea engladys knight rГ­os casino vulcano2019 casino ganar ranuras monedas gratis tienda orel
  [url=https://onlinexrpharmacy.store]casino ranura supervisor reanudar balas para la venta[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale izle kim[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]maryland mapa del casino[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]reseГ±as de la nube blanca de casino[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale daniel craig cast 2022[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]au ranuras mГЎquinas de casino en lГ­nea[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale 2006 Гєltima escena mujer[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale filmado en miami beach[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale original cast tv[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]bobby casino sin cГіdigos de depГіsito 2022 hd[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino diseГ±o interior p5000[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale vestidos para la venta ebay[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale cast entrevista[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale montenegro mujer mi6 agente de animaciГіn de tren[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale instant cruise rewards certificate wb[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royale chicas en vivo[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mejor momento para jugar tragamonedas en casino juju apuesta[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino del condado del lago[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]herradura casino contrataciГіn evento webinarjam com[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]doble abajo casino ranuras gratis facebook facebook facebook zvonko petreski[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mejor tragamonedas casino cerca de mГ­ abajo[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]yakima casino mГЎquinas tragamonedas[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]casino royal caribe encanto de los mares abril 2019 velar[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]ranura de casino gana 2015 50[/url][url=https://onlinexrpharmacy.store]mГЎquinas tragamonedas de casino ganar dinero real video[/url]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here