Đấu giá đất bị ‘tắc’ từ vụ Thủ Thiêm?

Sau khi trúng đấu giá đất Thủ Thiêm, 2 doanh nghiệp đã bỏ cọc và 2 đơn vị còn lại vẫn chưa nộp tiền dù sắp hết hạn. Điều này khiến các sở ban ngành của TP.HCM đau đầu trong khi kế hoạch đấu giá hàng loạt lô đất công khác vẫn nằm im chưa triển khai.

Nguy cơ các lô đất Thủ Thiêm đều bị bỏ cọc?

Theo quy định, trong thời gian 30 ngày kể từ khi ký thông báo của cơ quan thuế, người trúng đấu giá phải trả 50% số tiền mua tài sản cho ngân sách nhà nước (đợt 1). Trong vòng 90 ngày kể từ khi có thông báo thuế, phải nộp 50% tiền sử dụng đất còn lại (đợt 2). Trong vụ đấu giá đất Thủ Thiêm đã có 2 doanh nghiệp (DN) là Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh nhà thương mại Bình Minh nộp đơn xin ngừng thực hiện hợp đồng. Cục Thuế TP.HCM thông tin là hơn 60 ngày kể từ khi cơ quan này phát hành thông báo thuế (ngày 6.1), nhưng 2 DN đã trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn lại là Công ty CP Sheen Mega trúng đấu giá lô 3-8 với mức 4.000 tỉ đồng và Công ty CP Dream Republic trúng đấu giá lô đất 3-5 với mức 3.820 tỉ đồng vẫn chưa nộp 50% số tiền mua. Đấu giá đất bị 'tắc' từ vụ Thủ Thiêm? - ảnh 1

Các lô đất ở Thủ Thiêm mang ký hiệu 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12. Ngọc Dương

Như vậy, 2 DN này đã trễ hẹn nộp tiền đợt 1 hơn 30 ngày. Hiện cơ quan thuế đã gửi thư nhắc nhở, đôn đốc DN nộp thêm phần tiền theo quy định. Nếu sau 90 ngày mà DN không nộp tiền thì cơ quan này sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế, thậm chí đề nghị thu hồi dự án.


Đất Thủ Thiêm sau hơn 2 tháng đấu giá vẫn chưa có doanh nghiệp nào đóng tiền. Ngọc Dương

Theo kế hoạch trước đây của TP.HCM, chỉ riêng tại khu vực Thủ Thiêm sẽ có tổng cộng khoảng 19 lô đất được dự kiến đưa ra đấu giá. Ngay sau khi 4 lô đất đầu tiên được các DN trả giá cao hơn gấp nhiều lần so với giá khởi điểm, nhiều ý kiến kỳ vọng đây sẽ có đà để đấu giá thành công 15 lô đất còn lại và thành phố sẽ thu được khoản tiền lớn cho ngân sách.

Thế nhưng, kỳ vọng này đến nay đã trôi xa theo chân các DN bỏ cọc. Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.HCM, cho biết đến nay các lô đất bị hủy cọc vẫn chưa có kế hoạch đấu giá lại. Việc đấu giá lại tùy thuộc vào bên có tài sản, tức UBND TP.HCM và ủy quyền cho Sở Tài nguyên – Môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất. Không chỉ các lô đất này, các lô đất còn lại của Thủ Thiêm cũng tương tự.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Phó viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đánh giá 2 DN đã trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đến nay đã vi phạm cam kết ban đầu vì chưa đóng tiếp số tiền mua tài sản. Điều này khiến dư luận rộ lên là có thể 2 DN này cũng sẽ theo chân Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty Bình Minh bỏ cọc. Quan trọng nhất là sau vụ các DN bỏ cọc, thành phố cũng đã tổ chức hội thảo để lấy ý kiến các chuyên gia xoay quanh việc đấu giá đất thế nào cho thành công.

Hàng loạt lô đất công phải chờ

Theo số liệu từ Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, dọc trục xa lộ Hà Nội (TP.Thủ Đức, TP.HCM) có 60 khu đất (tổng diện tích khoảng 200 ha) do nhà nước quản lý, đa số đang được sử dụng làm kho bãi. Nếu tổ chức bán đấu giá 60 khu đất trên (dù thẩm định giá thấp hơn các lô đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm), thành phố sẽ có nguồn thu rất lớn bổ sung vào ngân sách. Đặc biệt, thành phố vừa có báo cáo hơn 2.400 ha đất dọc tuyến đường Vành đai 3 có thể đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn thu thực hiện dự án này. Đó là chưa kể gần cả 100 địa chỉ nhà, đất công khác trên địa bàn. Thế nhưng, đáng chú ý, từ sau vụ đất Thủ Thiêm đến nay, thành phố cũng chưa đưa ra vụ đấu giá đất công nào khác.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, việc DN bỏ cọc đã tác động xấu, làm suy giảm hiệu lực và tính công khai, công bằng của phương thức đấu giá tài sản thuộc sở hữu toàn dân, đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư dự án. Đồng thời điều này còn tác động xấu đến môi trường đầu tư của TP.HCM và làm giảm hiệu lực của phương thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư, gây khó khăn cho việc mời gọi các nhà đầu tư để phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm thành trung tâm tài chính tầm cỡ quốc tế.

Phân tích thêm, ông Huỳnh Phước Nghĩa nhấn mạnh: Thành phố không thể thực hiện ngay việc đấu giá các lô đất khác, nguyên nhân là có thể sợ sẽ lặp lại chuyện vừa qua. Bởi nó liên quan việc đưa ra giá khởi điểm như thế nào? Nếu đưa ra giá bán thấp hơn mức đấu giá của các DN như trên thì có sợ bị quy trách nhiệm làm thất thoát tài sản nhà nước hay không? Còn nếu đưa ra ở mức tương đương thì liệu có thu hút được DN tham gia hay không? Bản thân các DN hiện nay cũng sẽ cân nhắc nhiều hơn trước đây khi tham gia đấu giá đất vì áp lực rất lớn từ dư luận, từ các cơ quan nhà nước nếu như bỏ cọc mà trước đây họ chưa hình dung được. Hơn nữa, hiện nay trong bão giá nguyên vật liệu đang tăng cao thì việc tính toán để khai thác hiệu quả dự án sau khi triển khai cũng phải được nghiên cứu kỹ hơn.

Trong khi đó, sức khỏe tài chính của nhiều DN cũng không quá mạnh vì tỷ lệ nợ quá cao, thời gian qua có thể phát hành trái phiếu huy động vốn được thì sắp tới sẽ khó hơn… Ảnh hưởng từ vụ đấu giá đất Thủ Thiêm rất lớn đến kế hoạch thu ngân sách, mục tiêu phát triển của thành phố.

Chế tài nặng hơn nếu bỏ cọc

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản VN, phân tích việc có 2 trong tổng số 4 DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm bỏ cọc và 2 DN còn lại nguy cơ tiếp tục bỏ cọc cho thấy vụ đấu giá này không suôn sẻ. Điều này sẽ gây áp lực cho thành phố khi muốn tổ chức đấu giá lại những lô đất này hoặc các lô đất khác tại Thủ Thiêm, thậm chí ở các quận, huyện khác. Bởi giá đất dường như đã “neo” cho các dự án khác sau khi bị đẩy lên quá cao và DN cũng sẽ dè dặt hơn. Riêng trình tự thẩm định giá có thể sẽ lại kéo dài và từ đó các kế hoạch tiếp theo cũng bị kéo chậm lại.

Song song đó, áp lực từ dư luận xã hội, từ các cấp quản lý về việc làm thế nào để các lô đất đấu giá tiếp theo thành công, tránh bị DN lợi dụng đẩy giá lên cao để “kích” thị trường rồi bỏ cọc là rất lớn. Nhưng ngược lại, chậm đưa vào khai thác tài nguyên của nhà nước tương đương với việc sử dụng nguồn vốn kém hiệu quả. Từ đó, chắc chắn sẽ làm chậm tốc độ phục hồi và phát triển kinh tế của TP.HCM.

Vì vậy, ông Đính đề nghị thành phố có thể tạm thời ban hành quy chế cho hoạt động đấu giá đất để tiếp tục triển khai các dự án khác như thẩm định năng lực của đơn vị tham gia đấu giá về uy tín, về khả năng triển khai dự án cũng như có đủ vốn thực hiện hay không? Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm một số hình thức chế tài nặng hơn trong trường hợp DN bỏ cọc sau khi trúng đấu giá.

Đồng quan điểm, chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh cũng cho rằng đến thời điểm này việc đấu giá đất Thủ Thiêm đã chưa được hoàn thành như kỳ vọng khiến ngân sách không thu đủ được số tiền như tính toán. Trong khi đó, các lô đất tiếp theo dự định đưa ra đấu giá cũng phải lùi lại, không đúng như kế hoạch và như vậy số tiền thu về cũng không như tính toán ban đầu. Về phía các DN, thời gian tới sẽ có sự e dè khi tham gia đấu giá. Còn cơ quan quản lý nhà nước sẽ phải sàng lọc lại các khách hàng mục tiêu, có đủ năng lực, là những đơn vị thật sự cần quỹ đất để phát triển dự án theo mong muốn của thành phố là phát triển đô thị hiện đại văn minh hơn.“Thành phố cũng cần có một kế hoạch B để lỡ xảy ra việc DN hủy đấu giá sẽ có ngay phương án thay thế chứ không phải lúng túng như hiện nay. Thời gian tới việc đấu giá đất sẽ chuyên nghiệp, chặt chẽ hơn vì các bên rút kinh nghiệm từ vụ đấu giá này và giá khởi điểm có thể thay đổi theo hướng nhích lên để sát hơn với giá thị trường. Nếu có kế hoạch dự phòng thì hậu quả đỡ hơn nên mấy tháng nay cứ loay hoay với vụ này”, ông Chánh nói.


TP.HCM đang đứng ở ngã ba đường nên có thể sẽ chưa thể thực hiện đấu giá được các lô đất tiếp theo. Việc đưa ra đấu giá đất công dù ở đâu thì có thể cũng phải chờ xử lý kết quả đấu giá của 4 lô đất ở Thủ Thiêm. Bởi có thể còn liên quan đến việc có quy định mới hay không? Phương thức đấu giá như thế nào?…

Ông Huỳnh Phước Nghĩa

Đình Sơn

Thanh niênFacebook Comments Box

294 COMMENTS

 1. Vladislav Soloviev is a blogger [url=https://star-biography.com/the-journey-of-vladislav-soloviev/]Vladislav Soloviev biography[/url] entrepreneur, and economic expert from Russia.

 2. Наркологическая клиника Алкоблок поможет человеку любого возраста [url=https://www.lecheniye-alkogolizma.ru/kodirovanie-alkogolizma/]закодироваться от алкоголя[/url] избавиться от алкогольной зависимости на любой стадии развития.

 3. Наркологическая клиника Алкоблок поможет человеку любого возраста [url=https://www.lecheniye-alkogolizma.ru/]https://www.lecheniye-alkogolizma.ru/lechenie-alkogolizma/[/url] избавиться от алкогольной зависимости на любой стадии развития.

 4. Запчасти на Газель напрямую от завода недорого с гарантией – [url=http://omskregion.info/news/100082-metallicheskie_polki_i_veshalki_dlya_prixojey_obch/]http://omskregion.info/news/100082-metallicheskie_polki_i_veshalki_dlya_prixojey_obch/[/url] в компании МИР-3302.

 5. Explore the diverse world of [url=https://snus1.info/]snus[/url], and find your perfect match from our extensive range of high-quality products!

 6. Thinking about trying [url=https://disposable-vapes.site/]disposable vapes[/url]? Our vast array of flavors and nicotine strengths is designed to meet your unique needs. Place your order today for prompt delivery and exceptional customer service.

 7. Join us at [url=https://zyn1.gay/]zyn[/url], where we embrace diversity and inclusivity with our unique nicotine pouches. Experience the taste of freedom and love with Zyn1.

 8. The] Link in Bio characteristic maintains tremendous importance for Facebook along with Instagram users of the platform since [url=https://linkinbioskye.com]Link in Bio[/url] offers one individual usable linkage in one person’s account that leads users to the external sites, blog site articles, products, or any sort of wanted place. Examples of these webpages providing Link in Bio services incorporate that give adjustable arrival pages to effectively merge numerous links into one one particular accessible and furthermore user-friendly place. This particular function becomes actually particularly vital for the businesses, influencers, and furthermore content items makers seeking to actually promote their specifically content items or even drive traffic flow towards relevant to the URLs outside the particular platform’s site. With the limited in alternatives for clickable connections within posts of the site, having the an active and even modern Link in Bio allows users of the platform to really curate their own online presence effectively and furthermore showcase the announcements for, campaigns, or perhaps important for updates in.The Link in Bio attribute maintains huge relevance for all Facebook and Instagram users as it offers an solitary usable linkage in one member’s profile page which points users towards outside websites, weblog articles, products, or even any sort of desired place. Samples of webpages providing Link in Bio services or products involve which often provide modifiable destination webpages to effectively combine multiple connections into one single accessible to all and also user oriented place. This specific capability becomes really especially to vital for the business enterprises, influential people, and also content material makers trying to find to effectively promote a specific content items or perhaps drive their web traffic towards relevant to URLs outside the the very site.
  With every limited options for usable connections inside posts of the platform, having a a and up-to-date Link in Bio allows the platform users to curate a their very own online for presence effectively for and furthermore showcase a the newest announcements to, campaigns for, or perhaps important in updates in.

 9. Вавада – это современная платформа с огромным выбором игр и выгодными бонусами для игроков Вавада Активируйте Промокоды Вавада и ощутите настоящий азарт и выигрывайте большие призы вместе с нами!

 10. Казино казино – вот вопрос, порождающая множество разговоров и мнений. Игорные дома стали точками, где [url=https://t.me/s/kazino_online_bonusi]kazino online[/url] игроки могут прочувствовать их везение, отдохнуть и получить порцию возбуждения. Они предоставляют многие игры – начиная от традиционных игровых автоматов до карточных игр и игры в рулетку. Для некоторых казино являются точкой, в которой разрешено почувствовать атмосферу роскоши, блеска и возбуждения.

  Однако у казино существует и скрытая грань. Зависимость к азартных игр может привнести к глубоким денежным и психологическим проблемам. Игроки, те, кто теряют контроль надо положением, способны оказать себя в тяжелой каждодневной позиции, теряя деньги и ломая отношения с близкими. Следовательно при посещении казино важно помнить про модерации и ответственной игре.

 11. Разрешение на строительство – это правовой документ, предоставляемый компетентными органами власти, который предоставляет доступ законное санкция на открытие строительных операций, реконструкцию, капитальный ремонт или другие сорта строительство объектов. Этот сертификат необходим для проведения почти всех строительных и ремонтных процедур, и его отсутствие может провести к серьезным юридическим и финансовым последствиям.
  Зачем же нужно [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]разрешение на строительство[/url]?
  Законность и контроль. Разрешение на строительство и реконструкцию объекта – это механизм ассигнования соблюдения законодательства и стандартов в процессе создания. Разрешение обеспечивает гарантийное соблюдение нормативов и законов.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]https://rns50.ru[/url]
  В окончательном итоге, разрешение на строительство и модификацию представляет собой значимый инструментом, поддерживающим законность, безопасность и стабильное развитие строительной деятельности. Оно кроме того представляет собой обязательное действием для всех, кто планирует заниматься строительством или реконструкцией недвижимости, и его наличие помогает укреплению прав и интересов всех сторон, принимающих участие в строительстве.

 12. Разрешение на строительство – это законный документ, предоставляющий властями, который предоставляет доступ правовое удостоверение разрешение на работу на начало строительной деятельности, изменение, основной реконструктивный ремонт или дополнительные виды строительных операций. Этот документ необходим для осуществления по сути любых строительных и ремонтных процедур, и его отсутствие может подвести к важными юридическими и финансовыми результатами.
  Зачем же нужно [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]разрешение на строительство это[/url]?
  Соблюдение правил и надзор. Разрешение на строительство – это механизм осуществления выполнения законов и стандартов в стадии строительства. Разрешение дает гарантии выполнение правил и норм.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]https://rns50.ru[/url]
  В финале, разрешение на строительство и реконструкцию представляет собой существенный методом, поддерживающим правовую основу, безопасность и устойчивое развитие строительной деятельности. Оно также обязательным шагом для всех, кто собирается осуществлять строительство или модернизацию объектов недвижимости, и его наличие помогает укреплению прав и интересов всех участников, участвующих в строительном процессе.

 13. Моментально возводимые здания: бизнес-польза в каждом блоке!
  В сегодняшнем обществе, где секунды – доллары, сооружения с быстрым монтажем стали реальным спасением для предпринимательства. Эти новейшие строения сочетают в себе солидную надежность, экономичное использование ресурсов и быстроту установки, что делает их превосходным выбором для бизнес-проектов разных масштабов.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Металлоконструкции здания под ключ[/url]
  1. Срочное строительство: Секунды – определяющие финансовые ресурсы в финансовой сфере, и быстровозводимые здания способствуют значительному сокращению сроков возведения. Это значительно ценится в моменты, когда необходимо оперативно начать предпринимательскую деятельность и начать зарабатывать.
  2. Финансовая эффективность: За счет улучшения производственных процедур элементов и сборки на объекте, затраты на экспресс-конструкции часто остается меньше, по сравнению с обычными строительными задачами. Это обеспечивает экономию средств и получить более высокую рентабельность инвестиций.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]http://www.scholding.ru[/url]
  В заключение, моментальные сооружения – это оптимальное решение для бизнес-проектов. Они объединяют в себе эффективное строительство, бюджетность и твердость, что дает им возможность первоклассным вариантом для профессионалов, стремящихся оперативно начать предпринимательскую деятельность и выручать прибыль. Не упустите шанс экономии времени и денег, лучшие скоростроительные строения для вашего предстоящего предприятия!

 14. Slots are massively popular. You spin the reels and hope to land on a winning combination. There are several tips and tricks to improve how you bet on slot games, weather you’re playing for free or real money. Our top tip is to think about paylines. Take the time to research each game’s paylines before you play to know which one give you the biggest chance to win. At Casino.org we’ve got hundreds of free online slot machines for you to enjoy. The new version is great fun no doubt about it, it has a unique charm to it which is both cheesy and cute at the same time, player interaction is good and with two progressives there is potential for big rewards to occasionally be fished out of the water. I don’t think you will see too many big wins in the base game however, as that did appear to have a very low volatility aspect. Overall we like it and at least it wasn’t deafening me like the Brittany Spears slot next door!
  https://tipsy88-slot-5.bloggersdelight.dk/2023/07/17/flaming-hot-extreme-free-slots/
  Super Slots: With over 400 real cash slots by the likes of Betsoft and Nucleus, Super Slots offers some of the biggest online slots payouts out there, with over 30 jackpot games ready and waiting. You can get started with a $6,000 welcome bonus here. Most online casinos, such as Wild Casino and Cafe Casino, offer players a wide selection of slots, table games, poker, keno, and specialty games. Players should ensure that the gaming provider offers their favorite game and that their choice of games is updated frequently. The casino should also provide games with different payouts and bonus details so players can choose according to their preferences. We’ve got you covered with the highest paying online casinos, online slots with big jackpots and high RTP rates, and all the information you need for finding slots with the best odds online.

 15. Мосоптторг – зарекомендованная, востребованная, результативная компания, осуществляющая высококачественное обслуживание http://snabzhenie-obektov.ru/ для обеспечения материалами, применяемыми в строительстве.

 16. Скоростроительные здания: бизнес-польза в каждом строительном блоке!
  В современном мире, где время равно деньгам, строения быстрого монтажа стали реальным спасением для бизнеса. Эти инновационные конструкции объединяют в себе высокую прочность, финансовую экономию и ускоренную установку, что дает им возможность превосходным выбором для коммерческих мероприятий.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Каркас быстровозводимого здания из металлоконструкций цена[/url]
  1. Быстрое возведение: Моменты – наиважнейший аспект в предпринимательстве, и здания с высокой скоростью строительства обеспечивают значительное снижение времени строительства. Это высоко оценивается в моменты, когда срочно требуется начать бизнес и начать зарабатывать.
  2. Экономия: За счет оптимизации производства и установки элементов на месте, расходы на скоростройки часто остается меньше, по сопоставлению с обыденными строительными проектами. Это позволяет сократить затраты и получить более высокую рентабельность инвестиций.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]https://scholding.ru/[/url]
  В заключение, моментальные сооружения – это превосходное решение для коммерческих инициатив. Они сочетают в себе быстроту монтажа, экономию средств и долговечность, что позволяет им отличным выбором для профессионалов, стремящихся оперативно начать предпринимательскую деятельность и получать деньги. Не упустите возможность сократить издержки и сэкономить время, оптимальные моментальные сооружения для вашего следующего делового мероприятия!

 17. Моментально возводимые здания: коммерческая выгода в каждой части!
  В современной реальности, где время имеет значение, строения быстрого монтажа стали решением, спасающим для предпринимательства. Эти прогрессивные сооружения комбинируют в себе солидную надежность, экономичность и ускоренную установку, что сделало их наилучшим вариантом для коммерческих мероприятий.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Строительство быстровозводимых зданий из металлоконструкций цена[/url]
  1. Высокая скорость возвода: Моменты – наиважнейший аспект в финансовой сфере, и скоростроительные конструкции обеспечивают значительное снижение времени строительства. Это особенно ценно в моменты, когда требуется быстрый старт бизнеса и получать доход.
  2. Финансовая выгода: За счет усовершенствования производственных процессов элементов и сборки на месте, цена скоростроительных зданий часто бывает ниже, по отношению к обычным строительным проектам. Это обеспечивает экономию средств и добиться более высокой доходности инвестиций.
  Подробнее на [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]https://scholding.ru/[/url]
  В заключение, объекты быстрого возвода – это идеальное решение для бизнес-мероприятий. Они сочетают в себе ускоренную установку, эффективное использование ресурсов и устойчивость, что делает их наилучшим вариантом для предприятий, готовых начать прибыльное дело и обеспечивать доход. Не упустите возможность сократить издержки и сэкономить время, оптимальные моментальные сооружения для вашего предстоящего предприятия!

 18. We are famous for our Hold and Spin Machines. These hit video slots are packed with winning features, bonuses and free games. Alongside Konami titles, our most popular free slot machine games feature high intensity bonus games, jackpots and more ways to win: Real-Time Translation Experience the thrill of playing Lucky Time Slots Online in your local language. The Bank is always open to spin for free and go for 10 total Jackpots! Who needs Vegas casino games when you have the glitz, glamour of two fan favorite features, Classic Star and Rapid Fire, PLUS Super Bonus! 1. Looking for the best free slots casino games on iPhone? Lucky Time Slots is a leading slot machine casino games app for slots players who crave a real casino experience on mobile. requires following permissions on your android device.
  http://dyland.co.kr/board/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=2023200
  You can email the site owner to let them know you were blocked. Please include what you were doing when this page came up and the Cloudflare Ray ID found at the bottom of this page. A sweepstakes casino no-deposit bonus, also known as a no-purchase bonus, is something you get completely for free and sometimes on various occasions. The most popular type of no-purchase promo is the registration one. Let’s say that the no verification online casino offers a no deposit bonus in the form of free spins. You will probably have to play all of these free spins on a specified slot. Not only that, if you win from your free spins then there will be a wagering requirement that you have to meet to claim any winnings that you make. At 888casino NJ, you’re always on a roll! We make sure that you receive the best welcome bonus package in New Jersey. Our unbeatable $20 – no deposit needed – bonus is available to all players registering at our casino. This is money for jam – simply sign up, check your email, and claim the bonus. In no time at all you’ll be playing top slots online like a seasoned professional!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here