Hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL sẽ phát triển vượt bậc từ nay đến năm 2030

Sáng 25/11,  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch đã chủ trì Hội nghị thẩm định Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó 3 tuần, dự thảo Quy hoạch đã được đưa ra lấy ý kiến tại hội nghị trực tuyến của Hội đồng điều phối vùng ĐBSCL giai đoạn 2021-2025 (vào 3/11). Đây là quy hoạch đầu tiên trong số 6 quy hoạch vùng của cả nước được hoàn thành, trình Hội đồng thẩm định.

Phát triển “thuận thiên”, nước là tài nguyên cốt lõi

Nêu một số điểm chính trong quy hoạch, đại diện Tư vấn quy hoạch – Liên danh Haskoningdhv (Hà Lan) và GIZ (CHLB Đức) cho rằng, đến năm 2050, ĐBSCL phát triển là đồng bằng bền vững, là nơi đáng sống và làm việc; là điểm hấp dẫn du khách và nhà đầu tư. Trọng tâm của chiến lược phát triển vùng là “bảo vệ người dân, cải thiện sinh kế, phát triển cân bằng, bảo vệ môi trường”. Theo Tư vấn, để hỗ trợ chuyển đổi sản xuất nông nghiệp, phân vùng theo độ mặn thành 3 vùng (vùng ngọt quanh năm, vùng chuyển tiếp ngọt-lợ, vùng mặn-lợ). Phân vùng theo sinh thái nông nghiệp thành 14 vùng, bao gồm 6 tiểu vùng trong vùng ngọt quanh năm, 5 tiểu vùng trong vùng chuyển tiếp ngọt-lợ, 3 tiểu vùng trong vùng mặn-lợ.


Đại diện đơn vị tư vấn trình bày một số nội dung chính của dự thảo quy hoạch – Ảnh: VGP/Đức Tuân

Đại diện cơ quan chủ trì xây dựng quy hoạch, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã trình bày báo cáo thẩm định, khẳng định Quy hoạch đã được xây dựng một cách chặt chẽ, khoa học, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương nêu các nội dung chính về tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của thành viên Hội đồng Thẩm định quy hoạch và Hội đồng điều phối Vùng tại các cuộc họp trước. Theo đó, Bộ đã làm rõ hơn nội dung các phương pháp được áp dụng trong quá trình lập quy hoạch; bổ sung cách tiếp cận quản lý tổng hợp tài nguyên nước.

“Tài nguyên nước là yếu tố cốt lõi, bảo đảm an ninh nguồn nước, an ninh lương thực, chủ động thích nghi, sống chung với lũ, ngập, nước lợ, nước mặn, coi nước mặn, nước lợ là nguồn tài nguyên thiên nhiên theo Nghị quyết 120 của Chính phủ”, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nói.

Bộ KH&ĐT cho rằng, việc phân vùng sinh thái nông nghiệp và phân vùng chức năng của nguồn nước thành 3 vùng (vùng ngọt, vùng chuyển tiếp ngọt-lợ, vùng mặn-lợ) là phù hợp với định hướng chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp của Vùng thích ứng với biến đổi khí hậu. Để thực hiện điều này, đòi hỏi có sự thay đổi trong tư duy, quan điểm về quản lý, khai thác sử dụng tài nguyên nước và thay đổi cách thức vận hành hệ thống công trình thủy lợi phù hợp với chuyển đổi mô hình sinh kế nông nghiệp tại từng tiểu vùng sinh thái.

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu phản biện, làm rõ hơn, sâu sắc thêm, thể hiện trách nhiệm, tâm huyết với việc quy hoạch, định hướng phát triển Vùng ĐBSCL trong thời gian tới.


Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương trình bày báo cáo thẩm định quy hoạch – Ảnh: VGP/Đức Tuân

Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho rằng, Đồ án quy hoạch vùng đầu tiên này khai phá được hướng đi ban đầu của một quy hoạch vùng – một vùng rất đặc biệt ở Việt Nam. Ông Trần Ngọc Chính góp ý thêm một số nội dung về cấu trúc vùng đô thị, sơ đồ tổ chức không gian.

Một số ý kiến nêu rõ, tài nguyên quan trọng nhất là tài nguyên nước, do đó phải chủ động thích ứng, tập trung xử lý nút thắt lớn là hạ tầng giao thông, việc hình thành trục logistic quan trọng không kém việc lập các trung tâm (hub) sản xuất của vùng.

TS. Đặng Kim Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách Chiến lược, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho rằng, các dự báo đều thấy tình hình nước biển dâng, ngập úng, xâm nhập mặn diễn ra ở cả vùng, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; nên làm rõ mức độ và cách xử lý. Ông đặt ra vấn đề phải có quan điểm thích nghi hay khống chế trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Nếu thích nghi thì phải tăng giao thông thủy, cần sự đột phá về cảng biển, chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng tăng sản xuất thủy hải sản. Còn nếu khống chế thì phải chủ động các giải pháp, học hỏi các mô hình như của Hà Lan.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thanh Nam đồng tình với việc tổ chức không gian nông nghiệp trên cơ sở các trung tâm động lực định hướng. Quy hoạch cần phân bố theo nhu cầu sản xuất từng ngành hàng chủ lực và nhu cầu liên kết, theo thế mạnh từng theo vùng và sẽ có những trung tâm động lực, điều phối liên kết vùng; nếu quy hoạch gắn với đơn vị hành chính thì khó có thể thành công. Bên cạnh đó, phân bổ vùng sản xuất phải gắn với hệ thống hạ tầng đường bộ, đường thủy, cảng sông, cảng biển.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tán thành đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp thay vì sản xuất “phó mặc cho trời”, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Thứ trưởng bày tỏ băn khoăn về câu chuyện đường ra quốc tế của các sản phẩm của vùng ĐBSCL phải thông qua TP. Hồ Chí Minh trong khi hệ thống giao thông quá tải, các tuyến cao tốc như TPHCM – Trung Lương – Cần Thơ hiện thường xảy ra tắc nghẽn. “Đẩy mạnh sản xuất nhưng lại kết nối vào nút thắt cổ chai thì có nên không?”, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đặt vấn đề. Do đó, đẩy mạnh xuất khẩu trái cây, thủy sản rất cần có cảng biển xứng tầm với tiềm năng phát triển của vùng, quy hoạch đường bộ, thủy logictics gắn với cảng biển.

Đột phá phát triển hạ tầng giao thông

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch đánh giá cao ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các chuyên gia, nhà khoa học, thành viên Hội đồng cũng như nỗ lực của đơn vị tư vấn đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, 13 địa phương trong Vùng để tiến hành nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, thận trọng, khoa học, bám sát các quan điểm, đường lối của Đảng và Nghị quyết 120 của Chính phủ với quan điểm phát triển ĐBSCL theo hướng “thuận thiên”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, vai trò, vị trí đặc biệt của vùng ĐBSCL, một trong những trọng điểm về đảm bảo quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa-xã hội của đất nước. Vùng ĐBSCL chiếm 12% diện tích và 19% dân số, khoảng 50% sản lượng lúa và 95% gạo xuất khẩu, 65% lượng nuôi trồng thủy sản, 60% lượng cá xuất khẩu và 70% các loại trái cây.

Trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã dành nhiều ưu tiên, trong xây dựng chính sách, huy động nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội ĐBSCL (giai đoạn 2016-2020, tỉ trọng ngân sách của Trung ương đầu tư cho các tỉnh ĐBSCL chiếm 17%).

Mặc dù đạt nhiều kết quả trong phát triển, tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, ĐBSCL chưa khai thác hết tiềm năng, đầu tư chưa xứng tầm với tiềm năng, lợi thế của vùng. Đặc biệt, đầu tư cho hạ tầng giao thông chưa cao so với các vùng khác. Vì vậy, việc sớm xây dựng, thẩm định, phê duyệt để triển khai đồng bộ Quy hoạch Vùng ĐBSCL có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng để định hướng, xác định được trọng tâm, trọng điểm thu hút nguồn lực đầu tư phát triển trên cơ sở các tiềm năng, lợi thế của vùng.


Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Hệ thống hạ tầng giao thông của ĐBSCL sẽ có bước phát triển đột phá, vượt bậc – Ảnh: VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng yêu cầu đơn vị chủ trì (Bộ KH&ĐT) và đơn vị tư vấn lập quy hoạch vùng ĐBSCL phải đặc biệt chú trọng hệ thống hạ tầng giao thông, bảo đảm kết nối đồng bộ, thông suốt. “Giai đoạn tới đây, từ nay đến 2030, hệ thống hạ tầng giao thông của ĐBSCL sẽ có bước phát triển đột phá, vượt bậc”, Phó Thủ tướng đề nghị rà soát, cập nhật đầy đủ các Quy hoạch hạ tầng GTVT thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gồm các quy hoạch mạng lưới đường bộ, đường sắt, cảng biển, cảng hàng không, sân bay, đường thủy nội địa) vào quy hoạch vùng ĐBSCL.

Cụ thể, ưu tiên phát triển hệ thống đường cao tốc có ý nghĩa chiến lược của vùng. Trước mắt ngay trong thời gian từ nay đến 2025 sẽ triển khai đầu tư các tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau; Sóc Trăng – Châu Đốc – Cần Thơ – Trần Đề (khoảng 400 km). Đồng thời, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, đầu tư, khai thác hiệu quả hệ thống đường bộ ven biển, cảng biển (trong đó có Cảng Trần Đề) và giao thông thủy, hạ tầng hàng không, hệ thống các công trình dịch vụ – hậu cần nhằm giảm chi phí logistic, hỗ trợ hiệu quả cho việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu nông sản của vùng.

“Khi có hệ thống giao thông đồng bộ thì đóng góp của ĐBSCL sẽ gấp nhiều lần hiện nay”, Phó Thủ tướng nói.

Đồng thời, cập nhật các quy hoạch hạ tầng năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo bảo đảm phù hợp với đặc điểm từng vùng, miền, hạn chế tối đa đầu tư đường dây truyền tải. Phó Thủ tướng cho biết, hiện Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo sát sao để có thể hoàn thiện, phê duyệt Quy hoạch Điện VIII trong thời gian sớm nhất. Theo đó, nguồn điện đã được bố trí cơ bản phù hợp với đặc điểm từng vùng, miền. Theo tính toán, đã giảm hơn 6.600 km đường dây truyền tải, tương đương hơn 250 ngàn tỷ đồng. Cơ cấu nguồn điện đã được điều chỉnh phù hợp hơn, giảm năng lượng hoá thạch, tăng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, đặc biệt là có phương án tăng điện gió trong tổng cơ cấu. Trong thời gian tới, sẽ không tính nguồn điện mặt trời vào tổng hệ thống, thay vào đó khuyến khích phát triển điện mặt trời theo hướng tự sản xuất, tự tiêu dùng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng đặc biệt lưu ý Quy hoạch vùng ĐBSCL cần rà soát, bổ sung thêm các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Theo Phó Thủ tướng, ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, do đó đặt ra yêu cầu về hệ thống thủy lợi, chống xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông – bờ biển, đặc biệt là hệ thống các hồ, các điểm dự trữ nước chiến lược, các tuyến đường ven biển phải được chú trọng cả về quy hoạch, cả về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển. “Đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng, nếu không có giải pháp cụ thể, quy hoạch đúng đắn thì sau này, thiệt hại sẽ rất lớn”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Bên cạnh đó, Quy hoạch Vùng ĐBSCL cũng cần chú ý hệ thống phúc lợi xã hội (y tế, giáo dục), bảo tồn, tôn tạo và phát triển bản sắc văn hóa, các công trình văn hóa, di tích lịch sử cách mạng. Nhắc lại phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc ngày 24/11 rằng “văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh việc, giữ gìn và phát huy các di sản thiên nhiên, lịch sử, văn hóa của từng địa phương và toàn vùng ĐBSCL, để tạo ra “sức mạnh mềm” trong phát triển kinh tế – xã hội nói chung, du lịch, dịch vụ nói riêng.

Sau cuộc họp này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ để trình Thủ tướng Chính phủ để có thể phê duyệt trong tháng 12/2021.

Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thông tin, tuyên truyền về nội dung Quy hoạch đến doanh nghiệp, người dân ngay sau khi được Thủ tướng phê duyệt, vừa tạo đồng thuận, vừa để người dân, doanh nghiệp chủ động huy động nguồn lực tham gia thực hiện Quy hoạch.

Nhật Quang

FILIFacebook Comments Box

38 COMMENTS

 1. Поставка майнеров из Китая и Гонконга bitmain antminer s19 xp 140th купить – устройство снабжено чипами собственной разработкой Bitmain, гарантирующие высокие показатели хэшрейта и низкое энергопотребления.

 2. The actual Link in Bio attribute holds tremendous significance for both Facebook along with Instagram members as provides an individual interactive linkage within the user’s personal profile which guides visitors to the outside websites, weblog publications, products or services, or perhaps any kind of desired to destination.
  Samples of these sites giving Link in Bio solutions incorporate
  https://linksinbio.dreamyblogs.com/1765477/revolutionizing-engagement-unleashing-the-power-of-link-in-bio-on-social-media
  which give personalizable landing page pages of content to really consolidate multiple links into one one single accessible and also user-friendly spot.
  This specific feature turns into especially to critical for the business enterprises, influencers in the field, and content items creators of these studies seeking to actually promote specific content or possibly drive the traffic to the site into relevant to URLs outside the platform the very platform’s site.
  With every limited in options for every interactive links within the posts of the platform, having a and furthermore modern Link in Bio allows a users to effectively curate the their particular online for presence in the platform effectively for and also showcase a the most recent announcements, campaigns to, or possibly important in updates for.

 3. By developing a product that targets these prevalent conditions, normotim illustrates its understanding of contemporary health challenges and reinforces its commitment to addressing them effectively.

 4. The very] Link in Bio attribute maintains tremendous importance for both Facebook along with Instagram users of the platform since bio link gives a single actionable hyperlink in the a person’s profile page that really guides guests to the external to the site online sites, blog site articles, items, or possibly any sort of wanted spot. Instances of such sites providing Link in Bio solutions comprise that supply adjustable destination pages to really merge multiple connections into one one particular reachable and also user-friendly place. This feature turns into especially for essential for the business enterprises, influencers in the field, and furthermore content material creators of these studies seeking to really promote a specific to content pieces or perhaps drive a traffic flow towards relevant to URLs outside the platform the platform’s. With limited choices for the interactive linkages inside posts of the platform, having a a dynamic and even modern Link in Bio allows a users of the platform to actually curate their own online for presence effectively in and also showcase their the latest announcements, campaigns to, or perhaps important for updates in.This Link in Bio function maintains tremendous value for every Facebook as well as Instagram members as presents one individual usable linkage inside a person’s account that really directs guests to the external to the platform websites, weblog articles, items, or even any type of desired to place. Instances of the sites offering Link in Bio services or products incorporate which supply adjustable destination webpages to combine various connections into an one particular accessible to everyone and even easy-to-use location. This specific feature becomes especially for critical for the business enterprises, social media influencers, and furthermore content makers looking for to promote specific content or possibly drive a traffic to relevant to the URLs outside the platform’s site.
  With all limited in alternatives for all actionable links inside the posts of the platform, having a an active and modern Link in Bio allows the users to really curate a their online in presence online effectively to and furthermore showcase the latest announcements in, campaigns for, or important for updates in.

 5. The actual] Link in Bio attribute holds vast value for Facebook as well as Instagram users as it Link in Twitch gives one solitary actionable hyperlink in the one member’s profile that actually points guests towards external online sites, weblog articles, products or services, or perhaps any type of desired for destination. Instances of these online sites offering Link in Bio services or products involve which often supply personalizable destination pages to merge various hyperlinks into one one particular accessible to everyone and user oriented destination. This particular feature turns into especially to vital for businesses, social media influencers, and furthermore content material makers searching for to really promote a specific content or possibly drive their web traffic towards relevant URLs outside of the actual platform. With limited in options for every clickable connections within the posts, having the a and also updated Link in Bio allows the platform users to effectively curate their very own online to presence effectively for and also showcase the newest announcements in, campaigns in, or possibly important updates for.This Link in Bio characteristic possesses vast importance for Facebook and also Instagram members since presents a single individual actionable hyperlink in one individual’s profile page that actually leads guests into external to the site webpages, blog site posts, products, or perhaps any type of desired to spot. Illustrations of such webpages providing Link in Bio services or products involve which often supply adjustable landing webpages to actually consolidate together several linkages into a single one reachable and even user friendly place. This capability becomes really especially crucial for all business enterprises, influential people, and also content creators looking for to really promote their specifically content items or drive traffic to the relevant to URLs outside the particular site.
  With every limited to options available for every clickable connections inside posts of content, having an a and furthermore updated Link in Bio allows the members to really curate a their own online to presence effectively in and even showcase the latest announcements in, campaigns for, or perhaps important updates in.

 6. Cicagobol75 Fall is a season of magic, and nothing captures its essence quite like the crunchy, golden days that dapple the scenery. The climate in autumn is nothing short of perfection, as the relentless heat of summer gives way to gentle, invigorating breezes and mild climates. The sunshine bathes the world in a warm, honeyed light, casting a gentle, amber glow on the forests as their leaves slowly change into a breathtaking tapestry of reds, oranges, and yellows. It’s a time when nature itself seems to take a profound breath, exhaling a sense of peace and balance that washes over everything in its path.

  The crystal-clear, azure skies of autumn stretch out endlessly, making it the perfect season for open-air adventures. Whether you’re strolling through a park blanketed in fallen leaves, sipping a pumpkin spice latte at a sidewalk cafe, or simply gazing up at the starry nights, autumn’s weather invites you to savor the basic pleasures of life. There’s a comforting nostalgia in the air as the season unfolds, reminding us that change can be lovely and that there’s immense attractiveness in the subtle, yet impressive, transformations that autumn brings.

 7. Быстро возводимые здания: финансовая польза в каждом блоке!
  В нынешней эпохе, где время имеет значение, здания с высокой скоростью строительства стали решением по сути для коммерции. Эти современные объекты обладают твердость, экономичное использование ресурсов и быстрое строительство, что позволяет им первоклассным вариантом для коммерческих мероприятий.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Быстровозводимые каркасные здания[/url]
  1. Быстрота монтажа: Секунды – самое ценное в финансовой сфере, и экспресс-сооружения дают возможность значительно сократить время строительства. Это особенно выгодно в постановках, когда срочно нужно начать бизнес и начать получать прибыль.
  2. Финансовая эффективность: За счет улучшения производственных процедур элементов и сборки на объекте, цена скоростроительных зданий часто приходит вниз, по сравнению с обычными строительными задачами. Это способствует сбережению денежных ресурсов и достичь большей доходности инвестиций.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]https://scholding.ru/[/url]
  В заключение, быстровозводимые здания – это отличное решение для коммерческих инициатив. Они обладают скорость строительства, экономичность и надежность, что позволяет им оптимальным решением для фирм, желающих быстро начать вести бизнес и получать деньги. Не упустите шанс на сокращение времени и издержек, превосходные экспресс-конструкции для вашего следующего проекта!

 8. Экспресс-строения здания: экономический доход в каждом элементе!
  В современной реальности, где время – деньги, экспресс-конструкции стали реальным спасением для коммерции. Эти новейшие строения комбинируют в себе повышенную прочность, экономичность и быстрый монтаж, что дает им возможность превосходным выбором для разнообразных предпринимательских инициатив.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Быстровозводимые здания[/url]
  1. Срочное строительство: Часы – ключевой момент в бизнесе, и быстровозводимые здания дают возможность значительно сократить время строительства. Это высоко оценивается в вариантах, когда важно быстро начать вести бизнес и начать получать доход.
  2. Финансовая эффективность: За счет улучшения процессов изготовления элементов и сборки на объекте, затраты на экспресс-конструкции часто остается меньше, чем у традиционных строительных проектов. Это позволяет получить большую финансовую выгоду и достичь более высокой инвестиционной доходности.
  Подробнее на [url=https://xn--73-6kchjy.xn--p1ai/]scholding.ru/[/url]
  В заключение, объекты быстрого возвода – это превосходное решение для коммерческих проектов. Они сочетают в себе ускоренную установку, финансовую эффективность и надежные характеристики, что позволяет им превосходным выбором для предпринимательских начинаний, стремящихся оперативно начать предпринимательскую деятельность и получать доход. Не упустите возможность сэкономить время и средства, наилучшие объекты быстрого возвода для вашего следующего начинания!

 9. Имеется множество автосервисов и технических центров, специализирующихся на обслуживании и ремонте автомобилей Audi и Skoda автосервис audi Один из таких – автосервис Ауди.

 10. На нашем сайте представлены виртуальные телефонные номера для приема сообщений от Telegram, которыми вы можете воспользоваться совершенно бесплатно https://www.google.com.mx/url?q=https://hottelecom.net/ua/virtual-number-for-telegram.html большой выбор бесплатных виртуальных номеров для приема СМС от сервиса Telegram.

 11. Моментально возводимые здания: коммерческий результат в каждом элементе!
  В современной сфере, где часы – финансовые ресурсы, скоростройки стали решением по сути для фирм. Эти современные конструкции обладают надежность, экономическую эффективность и молниеносную установку, что делает их превосходным выбором для разнообразных предпринимательских инициатив.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Быстровозводимые здания[/url]
  1. Высокая скорость возвода: Секунды – определяющие финансовые ресурсы в финансовой сфере, и скоро возводимые строения позволяют существенно сократить время монтажа. Это высоко оценивается в постановках, когда актуально оперативно начать предпринимательство и начать извлекать прибыль.
  2. Финансовая экономия: За счет оптимизации процессов производства элементов и сборки на месте, цена скоростроительных зданий часто остается меньше, по отношению к традиционным строительным проектам. Это позволяет сэкономить средства и добиться более высокой доходности инвестиций.
  Подробнее на [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]http://www.scholding.ru/[/url]
  В заключение, сооружения быстрого монтажа – это лучшее решение для предпринимательских задач. Они включают в себя быстроту монтажа, финансовую эффективность и долговечность, что придает им способность оптимальным решением для профессионалов, имеющих целью быстрый бизнес-старт и получать деньги. Не упустите момент экономии времени и средств, превосходные экспресс-конструкции для ваших будущих проектов!

 12. Сертификат подтверждает соответствие продукции, производственной деятельности, ввозимых материалов или изделий на экспорт, и международным стандартам какие товары не подлежат сертификации список. Есть много разных типов таких документов, которые будут необходимы при осуществлении определенных видов деятельности.

 13. Эффективное воздухонепроницаемость облицовки — комфорт и бережливость в приватном коттедже!
  Согласитесь, ваш коттедж заслуживает первоклассного! Изоляция обшивки – не единственно решение для сбережения на тепле, это инвестиция в комфорт и долголетие вашего помещения.
  ✨ Почему воздухонепроницаемость с специалистами?
  Искусство: Наши специалисты – профессионалы своего дела. Наш коллектив заботимся о каждой, чтобы обеспечить вашему жилищу идеальное изоляция.
  Затраты тепловой изоляции: Наша бригада ценим ваш средства. [url=https://stroystandart-kirov.ru/]Утепление и облицовка фасада цена[/url] – начиная от 1350 руб./кв.м. Это вложение средств в ваше уютное будущее!
  Сбережение энергии: Забудьте о потерях тепловой энергии! Наш метод не только сохраняют тепло, но и дарят вашему коттеджу новый уровень энергоэффективности.
  Преобразуйте свой жилище уютным и привлекательным!
  Подробнее на [url=https://stroystandart-kirov.ru/]www.stroystandart-kirov.ru[/url]
  Не оставляйте свой недвижимость на произвольное решение. Доверьтесь мастерам и создайте комфорт вместе с нами!

 14. Сайт 1xBet считается одним из самых надежных онлайн букмекеров России. БК 1xBet пользуется огромной популярностью среди пользователей из РФ и стран СНГ. Лучшие коэффициенты ставок на спорт, лучшие онлайн игры, слоты казино и еще много других плюсов букмекерской конторы заслуживают внимания. промокод 1xbet . Для постоянных игроков БК 1хбет регулярно проводятся различные акции, в рамках которых любая положенная на счет сумма (в рамках определенных пределов) будет увеличена (обычно в два раза). Для вывода подарочных денег требуется поставить деньги несколько раз на события с определенными условиями. Ставки на спорт 2024 – Получить бонус 1xbet и промокод на 32500 рублей от официального сайта 1хбет. Бонус для новых игроков! При регистрации в 1xbet новые клиент получает бонус в размере 32500 рублей. Зарегистрироваться в 1XBet. Бонус действует только для новых пользователей 1xbet.

 15. How to track the location of the other person’s phone without their knowledge? You will be able to track and monitor text messages, phone calls, location history and much more. Free Remote Tracking and Recording of Husband’s Phone Cell Phone Spy. Best Apps to Download for Free to Spy on Another Phone. https://www.xtmove.com/

 16. Monitore o celular de qualquer lugar e veja o que está acontecendo no telefone de destino. Você será capaz de monitorar e armazenar registros de chamadas, mensagens, atividades sociais, imagens, vídeos, whatsapp e muito mais. Monitoramento em tempo real de telefones, nenhum conhecimento técnico é necessário, nenhuma raiz é necessária. https://www.mycellspy.com/br/tutorials/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here