Nhận định

VNINDEX: 1.351,74 điểm – Tạo đáy:

Chỉ số xác nhận tạo đáy ngắn và hoàn thành nhịp chỉnh đồng pha với độ rộng đa phần các nhóm ngành chính như Bank, VN30, BĐS, P hút cầu giá cao, cầu bắt đáy quanh vùng MA20 – 1.315 điểm và phục hồi qua đó khả năng sẽ có nhịp đồng pha hỗ trợ chỉ số bức phá ngay từ phiên đầu tuần này trước khi áp lực gia tăng từ nửa cuối tuần giao dịch vào nhịp đáo hạn HĐTL và cơ cấu ETFs nên có thể áp lực ngắn hạn gia tăng khi thị trường và chỉ số tiếp cận đỉnh cũ quanh 1.380 điểm hoặc “rướn” tiếp cận 1.400 điểm.

(Dự đoán: Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VNI-INDEX tuần 14-18/06)

Khuyến nghị

Thị trường có phiên đồng pha phục hồi tích cực trong đó cầu giá cao, cầu bắt đáy, cầu khối ngoại trở lại mạnh mẽ khi các nhóm ngành chính kiểm định lại vùng hỗ trợ trung hạn MA20 với chỉ số quanh 1.315 điểm và phục hồi đồng pha xác nhận đáy ngắn ngoại trừ nhóm chứng khoán đã bức phá mạnh mẽ thì phần còn lại có thể duy trì nhịp sóng ngắn mạnh mẽ từ phiên đầu tuần trước khi có thể chịu áp lực từ cung T+, cung cơ cấu ETFs và đáo hạn HĐTL tháng ở phiên 17.06.2021 với khả năng tạo áp lực lên chỉ số tại vùng đỉnh cũ 1.380 điểm hoặc rướn lên 1.400 điểm.

Notedaily – Bản tin đầu tư 14.06.2021: Hướng về lại đỉnh cũ 1.380 điểm trước khi chịu áp lực ngắn hạn từ phiên đáo hạn HĐTL và cơ cấu ETFs. Khuyến nghị: Cơ cấu danh mục dài hạn tập trung giữ  VN30, đầu ngành, thủy sản tỷ trọng 70% danh mục và 30% tiền mặt, lướt sóng danh mục có sẵn ở đầu ngành, VN30 đón thông tin mua KQKD. Ngắn hạn: Ưu tiên danh mục có sẵn VN30, đầu ngành hoặc mua mới bank phiên đầu tuần. Trung hạn:Nắm giữ chủ đạo VN30, đầu ngành, dầu khí 70% danh mục, lướt sóng danh mục có sẵn.

  • Tích cực: Thanh khoản thị trường duy trì tốt, cải thiện mạnh ở VN30. Giá dầu phục hồi. Tín hiệu kỹ thuật ngành ngân hàng duy trì xu hướng tích cực trong sóng 2 tạo cơ hội chốt lời vị thế trung hạn và giữ điểm cho chỉ số. Dòng tiền ngắn hạn duy trì khá tốt. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh mẽ ở ngân hàng, VN30, BĐS. Đón nhận nhịp đồng pha tạo đáy ở các nhóm ngành chính như VN30, Bank, BĐS, P nên có thể tạo sóng nhịp đầu tuần trước khi vào nhịp cơ cấu ETFs, đáo hạn HĐTL 17.06.2021
  • Tiêu cực: Thị trường cạn thông tin sau ĐHCĐ. Khối ngoại duy trì đà bán ròng mạnh ở độ rộng. Dòng tiền rút khỏi nhóm BĐS. Chú ý áp lực T+ gia tăng ở phiên đáo hạn HĐTL 17.06.2021

Cổ phiếu giao dịch phiên: Chủ đạo nắm giữ cổ phiếu đã tích lũy GAS (HM:), PHR (HM:), VHC (HM:), BMP (HM:), VNM (HM:), LCG, tăng tỷ trọng khi hoàn thành nhịp chỉnh. Chú ý điểm lướt sóng BID (HM:), AAA (HM:).

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.Facebook Comments Box

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here