Lâm Đồng “bật đèn xanh” cho dự án hơn 131ha của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Ngày 15/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đồng ý cho CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (UPCoM: SAS) của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục triển khai dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa tại TP Đà Lạt.

Điều kiện UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra để SAS thực hiện dự án là Công ty phải thực hiện điều chỉnh dự án và điều chỉnh quy hoạch đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/12/2018.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, UBND huyện Lạc Dương và thành phố Đà Lạt hướng dẫn SAS thực hiện việc điều chỉnh dự án và điều chỉnh quy hoạch của dự án.
Một góc dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa, TP.Đà Lạt. (Ảnh: Báo CAND)

Được biết vào đầu năm 2023, SAS đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất làm rõ ranh giới quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa và các dự án khác. Sau khi nhận được kiến nghị, UBND tỉnh Lâm Đồng giao các ban, ngành liên quan kiểm tra, rà soát toàn bộ tranh giới quy hoạch của dự án và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 10/04/2023.

Liên quan đến ranh giới của dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa, SAS ngày 16/01/2023 có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Công ty đã thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trình Sở Xây dựng, điều chỉnh quy hoạch 1/500 trình UBND TP Đà Lạt và tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về dự án theo quy định.

Tuy nhiên, khi UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch quốc giá Đankia – Suối Vàng ngày 11/11/2022, SAS nhận thấy quy hoạch trên đã chồng ranh dự án Suối Hoa với nội dung đất dự án Suối Hoa thuộc phần đất rừng phòng hộ.

Hệ quả, SAS cho biết đã phải thay đổi toàn bộ ý tưởng và kế hoạch sản xuất kinh doanh của dự án. Mặt khác, Công ty đã hoàn thành lập nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh quy hoạch 1/500 trình UBND tỉnh Lâm Đồng có ý kiến, đồng thời thực hiện lấy ý kiến cộng đồng dân cư theo quy định.

Theo quy hoạch, dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa có tổng diện tích hơn 131ha với nhiều hạng mục như khách sạn, khách sạn boutique, onsen, polo, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, shophouse,…

Hà Lễ

FILIFacebook Comments Box