Bài này được viết dành riêng cho Investing.com

  • Số lượng loại tiền điện tử tăng lên mức 10.000
  • Tăng trưởng tiền điện tử theo cấp số nhân
  • Đầu cơ tạo ra nhiều loại tiền điện tử mới
  • Nhiều loại tiền điện tử nhỏ hơn sẽ trở thành rác
  • Gắn bó với các loại tiền tệ hàng đầu với tính thanh khoản cao

Đầu tháng này, Elon Musk đã khiến Bitcoin. Vào đầu năm nay, Tesla (NASDAQ:) đã mua 1,5 tỷ đô la bằng và thông báo sẽ chấp nhận tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán cho xe điện của mình. Những chiếc xe điện mang tính cách mạng của Tesla đã đi đầu trong việc giải quyết biến đổi khí hậu bằng cách giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Trong khi Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử trong số gần 10.000 loại tiền điện tử khác mang tính cách mạng đối với tài chính, thì việc khai thác các loại tiền điện tử đòi hỏi một lượng năng lượng cung cấp đáng kể. Musk đột nhiên quyết định rằng các yêu cầu năng lượng đối với việc khai thác Bitcoin là một vấn đề đi trái ngược với tôn chỉ đạo đức của mình.

Anh ấy đã ngừng chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Giá của loại tiền điện tử này giảm mạnh. Sau khi giao dịch trên mức 65.500 đô la cho mỗi đồng vào ngày 14 tháng 4, Bitcoin đã giảm xuống mức 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5 sau thông báo của Musk. Mặc dù nó được phục hồi ở một mức độ nào đó kể từ lúc đó, thị trường tiền điện tử vẫn không ổn định.

Thật khó tin rằng loại tài sản tiền điện tử, với vốn hóa thị trường hơn 1,7 nghìn tỷ đô la, hiện bao gồm gần 10.000 mã tiền điện tử khác nhau. Mức tăng đáng kinh ngạc của Bitcoin, , , và nhiều loại khác, đã gây ra một cơn sốt đầu cơ cho những người đang tìm kiếm đồng tiền tiếp theo sẽ giúp họ trở nên giàu có.

Có phải lớp tài sản này đang có quá nhiều loại tiền?

Số lượng các loại mã tiền điện tử đã tăng lên mức gần 10.000

Có vẻ như chỉ mới ngày hôm qua, số lượng tiền điện tử trôi nổi trên không gian mạng mới vượt qua mức 1.000. Vào ngày 19 tháng 5, con số đã lên tới 10.000.

 

Lợi nhuận đáng kinh ngạc từ Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác đã khiến ​​mức vốn hóa thị trường của chúng tăng lên phạm vi hàng tỷ đô la đã khuyến khích các đồng tiền mới xuất hiện trên thị trường mỗi ngày. ICO, hoặc thị trường cung cấp tiền điện tử ban đầu đã bùng nổ, trở thành một ngành kinh doanh có lợi nhuận cao.

Khối lượng trên thị trường ICO đã làm hạn chế hoạt động IPO trên thị trường chứng khoán trong những năm qua. Trớ trêu thay, việc niêm yết của Coinbase vào ngày 14 tháng 4 (NASDAQ: ), nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã tìm thấy đường lên sàn thông qua con đường phi truyền thống.

COIN đã từ chối IPO và tất cả các quy tắc, quy định liên quan và các khoản phí khổng lồ. Thay vào đó, họ đã đi theo con đường niêm yết trực tiếp trên NASDAQ mà không cần sự trợ giúp của một đội quân các ngân hàng đầu tư. Sự phổ biến của loại tài sản tiền điện tử đã loại bỏ nhu cầu về các buổi giới thiệu tới các nhà đầu tư và các chi phí khác mà IPO truyền thống phải gánh chịu.

Tăng trưởng tiền điện tử theo cấp số nhân

Tôi nhớ khi số lượng mã tiền điện tử trên trang CoinMarketCap vượt qua mức 1.000 cách đây không lâu. Tôi bắt đầu theo dõi sự gia tăng vào cuối quý đầu tiên của năm 2019 khi con số này đứng ở mức 2.136.

Vào cuối năm 2019, nó đã tăng lên 4.986, tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian chín tháng. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, đã có 8.153 tiền điện tử. Đại dịch toàn cầu có thể đã làm chậm tốc độ tăng trưởng vào năm ngoái.

Tính đến cuối quý 1 năm 2021, 9.045 mã tiền điện tử đã được sử dụng và vào ngày 30 tháng 6, có thể tin rằng con số này sẽ vượt qua mức 10.000. Vào ngày 19 tháng 5, con số này đứng ở mức 9,945 và đang tăng lên.

Đầu cơ tạo ra các loại tiền điện tử mới

Các nhà đầu cơ bôi trơn bánh xe của thị trường bằng cách cung cấp tính thanh khoản ổn định. Các nhà sản xuất, người tiêu dùng, nhà đầu tư, nhà kinh doanh chênh lệch giá, doanh nhân, thực sự là tất cả những người tham gia thị trường đều được hưởng lợi từ việc mua bán đầu cơ. Nhà đầu cơ thường bị báo chí, cơ quan quản lý và lập pháp chỉ trích thậm tệ, nhưng nếu không có họ, tính thanh khoản sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi luôn cảm thấy thú vị khi các chính trị gia phàn nàn rằng các nhà đầu cơ đang đẩy giá tài sản lên cao hơn, khiến người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm. Sự thật là các nhà đầu cơ có khả năng đẩy giá thấp hơn, nhưng chúng ta hiếm khi nghe thấy những lời phàn nàn khi giá đang giảm vì sự tham gia của các nhà đầu cơ.

Trong khi đó, Bitcoin tăng từ mức cent lên hơn 65.500 đô la cho mỗi đồng tiền và sự bùng nổ của Ethereum từ dưới 1 đô la lên hơn 4.400 đô la – cũng như nhiều câu chuyện thành công về tiền điện tử khác trong lớp tài sản tiền kỹ thuật số – đã tạo ra một cơn sốt đầu cơ. Khi người mẹ 88 tuổi của tôi hỏi tôi có nên mua Bitcoin hay không, tôi biết rằng thị trường đã mất kiểm soát.

Sự gia tăng vốn hóa thị trường của loại tài sản đã khuyến khích thị trường ICO trở thành địa chỉ của những người đầu cơ

Nhiều đồng tiền nhỏ hơn sẽ trở thành rác

Thật khó để tạo ra một trường hợp mới tiếp tục thu lợi nhuận theo cấp số nhân trong 10.000 mã tiền điện tử. Trong sinh học, “người khỏe mạnh nhất sẽ sống sót” là một khái niệm trong cuốn “Về nguồn gốc của các loài” của Charles Darwin, xuất bản năm 1869.

Darwin cho rằng các sinh vật được thích nghi với môi trường tốt nhất sẽ là loài có cơ chế sinh sản thành công nhất. Đối với các loại tiền kỹ thuật số, chúng ta có thể sẽ thấy một phiên bản tồn tại của loại tiền tốt nhất trong những tháng và năm tới.

Khi có một tác động đáng kể đến các loại tiền kỹ thuật số, một số mã trong 10.000 mã tiền đó sẽ không khác gì rác trong ví kỹ thuật số.

Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số đã khiến một số bộ óc tài chính hàng đầu trở nên ngu ngốc trong những năm qua. Giám đốc điều hành của JP Morgan (HN:), Jamie Dimon, đã gọi tiền điện tử là “lừa đảo” vào năm 2017. Ngày nay, ngân hàng của ông đang cung cấp cho các khách hàng lớn một quỹ tiền điện tử.

Nhà đầu tư nổi tiếng và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway (NYSE: ) Warren Buffet cho biết Bitcoin là “bình phương thuốc diệt chuột tài chính” trong cùng khoảng thời gian. Trong khi ông ấy giữ im lặng về chủ đề này trong những tháng qua, đối tác 97 tuổi của ông, Charlie Munger, gần đây đã phát biểu, nói rằng tiền điện tử là “nguy hiểm cho nền văn minh”. Mẹ tôi chỉ trẻ hơn Munger 9 tuổi, nhưng bà vẫn rất nóng lòng với triển vọng thu được lợi nhuận lớn từ loại tài sản này.

Các loại tiền kỹ thuật số sẽ tồn tại. Tuy nhiên, loại tài sản này cần phải trưởng thành bằng cách giải quyết nhiều vấn đề cần giải quyết để có thể loại tài sản phổ biến và trở thành một phương thức giao dịch. Lưu ký, an ninh mạng và lượng khí thải carbon .

Trong khi đó, vấn đề cần giải quyết nhất là sự thay đổi trong hệ tư tưởng tài chính từ chối quyền kiểm soát tiền của chính phủ. Các nhà quản lý và lập pháp sẽ luôn tìm cách nắm giữ quyền lực, vốn đến từ việc kiểm soát và thao túng các hầu bao của các nền kinh tế. Các chính sách tài chính và tiền tệ hiện tại có thể thúc đẩy sự gia tăng của tiền điện tử, nhưng đây là các công cụ mà các chính phủ không bao giờ từ bỏ quyền lực.

Chúng ta sẽ thấy số lượng tiền điện tử đạt đỉnh trong những tháng tới. Mức giảm đáng kể có thể đến sau sự điều chỉnh đáng kể về giá và vốn hóa thị trường, phần nào đã thể hiện ​​vào đầu tháng 5.

Gắn bó với các loại tiền điện tử hàng đầu với tính thanh khoản cao

Trong giao dịch và đầu tư, là rất quan trọng. Nó cho phép những người tham gia thị trường vào và thoát khỏi các vị thế rủi ro. Mua hoặc bán một tài sản có tính thanh khoản hạn chế dẫn đến một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Mặc dù tôi có thể ném một vài đô la vào một số loại tiền điện tử mới nổi nhỏ hơn và sẵn sàng chấp nhận sẽ mất hết. Tuy nhiên, giao dịch lớn lại là một câu chuyện khác. Tôi theo dõi các xu hướng trên thị trường vì chúng phản ánh tâm lý bầy đàn của nhiều người tham gia thị trường.

Tôi sẽ chỉ giao dịch tiền điện tử với giới hạn thị trường trên 1 tỷ đô la kể từ ngày 18 tháng 5, bao gồm dưới 100 đồng tiền. Giao dịch với mức rủi ro cao đòi hỏi mức thanh khoản cao hơn. Do đó, giới hạn của tôi sẽ là các thị trường trị giá trên 10 tỷ đô la. Chỉ có 17 loại tiền điện tử hoặc 0,17% loại tài sản có khối lượng quan trọng đó.

Hãy áp dụng các quy tắc sinh học khi tiếp cận loại tài sản tiền điện tử vì có quá nhiều mã thông báo trên không gian mạng. Hầu hết trong số đó sẽ lấy đi các khoản đầu tư của bạn mà không có hy vọng thu lại. Loại nào khỏe nhất sẽ vẫn tồn tại.Facebook Comments Box

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here