Lướt sóng đất nền hết thời, nhà đầu tư lại đổ dồn sang chung cư?

Lượng quan tâm – đại diện cho nguồn cầu sụt giảm mạnh ở loại hình đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao…


Diễn biến mức độ quan tâm theo loại hình bất động sản cả nước.

Tháng 5/2021, dịch Covid bùng phát mạnh tại Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản. Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng quan tâm – đại diện cho nguồn cầu sụt giảm mạnh ở loại hình đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao.

Cụ thể, so với tháng 4/2021, mức quan tâm đất nền giảm 19% chung cho toàn thị trường. Các tỉnh/thành có mức độ quan tâm giảm sâu nhất là Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%).

Riêng tại Hà Nội, đất và đất nền vốn là loại hình bất động sản “hot” cũng có lượt quan tâm quay đầu giảm mạnh 19% so với tháng 4. Cửa hàng/ki ốt và nhà mặt phố cho thuê có mức giảm mạnh nhất, lần lượt là 44% và 25%. Những điều này diễn ra tương tự ở TP.HCM với mức giảm 6%.


Diễn biến mức độ quan tâm theo loại hình bất động sản cả nước.

Trong khi đó, loại hình chung cư gây chú ý khi lội ngược dòng với mức tăng ấn tượng ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, tại Hà Nội, chung cư là loại hình được quan tâm nhất với lượt quan tâm tăng đều ở cả 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân với mức tăng lần lượt là 16%, 14% và 11%. Giá rao bán chung cư gần như không có nhiều thay đổi.

Tại TP.HCM, chung cư tiếp tục là loại hình bất động sản thu hút sự quan tâm và có mức giá tăng đều duy trì qua nhiều tháng. Trong tháng 5, giá chung cư TP.HCM tăng 5% so với cùng kỳ năm trước và lượt quan tâm tăng ở cả 3 phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân so với 1 tháng trước đó.

Tại một số tỉnh thành, số ca nhiễm Covid tỷ lệ thuận với mức độ giảm của lượt quan tâm và tin đăng tại 1 số tỉnh/thành. Đơn cử như: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam với mức giảm mạnh lượt quan tâm so với tháng 4/2021, lần lượt là 46%, 36% và 35%.

An Nhiên –

VnEconomyFacebook Comments Box

16 COMMENTS

  1. На сайте https://serialexpress.ru приобретите сериалы, мультфильмы в отличном качестве, а также теленовеллы. Есть как зарубежные, так и отечественные сериалы, документальные фильмы, которые произведут впечатление на каждого. Есть те сериалы, которые рекомендованы редакцией сайта. А потому посмотреть их необходимо каждому. Регулярно на сайте появляются новые фильмы, которые необходимо посмотреть и вам. В коллекции несколько тысяч сериалов, среди которых вы обязательно выберете тот, что нужно.

  2. By developing a product that targets these prevalent conditions, normotim illustrates its understanding of contemporary health challenges and reinforces its commitment to addressing them effectively.

  3. Быстромонтируемые строения – это прогрессивные системы, которые отличаются громадной скоростью возведения и гибкостью. Они представляют собой строения, образующиеся из предварительно сделанных составляющих либо блоков, которые имеют возможность быть быстро собраны в месте строительства.
    Металлокаркас здания из сэндвич панелей располагают податливостью и адаптируемостью, что разрешает просто менять а также модифицировать их в соответствии с запросами заказчика. Это экономически успешное и экологически надежное решение, которое в крайние годы заполучило маштабное распространение.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here