Bài viết này dành riêng cho Investing.com

 • Lưu ký tiếp tục là một vấn đề lớn

 • Colonial Pipeline bị tấn công làm nổi bật các vấn đề an ninh mạng

 • Carbon: bị quay lưng

 • Kiếm tiền dễ có thể là điều nguy hiểm

 • Tiền kỹ thuật số đang thay đổi thế giới, nhưng sẽ cần thời gian

Tôi đã giao dịch trên thị trường trong hơn bốn thập kỷ và chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như đợt tăng giá vừa qua của tiền điện tử. Tôi bắt đầu biết đến loại tài sản mới vào năm 2010. Trong thời kỳ đổi mới công nghệ hiện đại, sự tiến bộ của mười một năm ngắn ngủi cũng có thể ngang với hàng thế kỷ.

Khi tôi lần đầu tiên nghe về , tôi đã xem nó như một trò chơi điện tử thế hệ mới. Tôi từng thích chơi Atari’s Pong, Ms. Pacman và Asteroids khi còn học đại học, nhưng tôi đã từ bỏ chúng khi bắt đầu làm việc ở Phố Wall và nuôi gia đình. Khai thác Bitcoin từng có vẻ giống như một trò chơi trên máy điện tử, nơi hàng giờ đồng hồ nỗ lực mà bạn bỏ ra chỉ mang đến những phần thưởng vô giá trị.

Tất nhiên, phần thưởng Bitcoin vào thời điểm đó chẳng có giá trị gì. Khoản đầu tư 10 đô la vào đồng tiền này vào năm 2010 với giá 5 xu mua được 200 Bitcoin, số tiền này ứng với hơn 13 triệu đô la tại đỉnh gần đây ở mức trên 65,500 đô la.

Cùng với sự phát triển của thị trường tiền điện tử trong mười năm qua, tôi cũng bắt đầu đánh giá cao sức mạnh của công nghệ blockchain. Khi Bitcoin đạt mệnh giá 100 đô la, tôi đã tin rằng đó là một bong bóng. Ở mức 1,000 đô la, tôi nghĩ rằng bong bóng này đã vượt quá tầm kiểm soát. Và khi con số là 10,000 đô la, tôi nhận ra mình đã bỏ lỡ con tàu do không chịu tiếp nhận tư duy đổi mới.

Là một người đánh giá cao và chấp nhận triết lý tự do, tôi nghĩ Bitcoin và tiền điện tử là hiện thân của hệ tư tưởng này.

Tôi đã đầu tư vốn của mình vào thị trường khi nhận ra rằng các loại tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục tồn tại, và vốn hóa của loại tài sản này sẽ tiếp tục tăng lên. Tuy vậy, có ba vấn đề sẽ tiếp tục là rào cản đối với thị trường tiền điện tử. Đó là lưu ký, an ninh mạng và khí thải carbon. Đây là những yếu tố có thể kìm hãm thị trường tiền điện tử cho đến khi thị trường có thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Bitcoin đã giảm hơn một nửa giá trị từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 19 tháng 5. Đó là một dấu hiệu cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu phải đối mặt với rất nhiều trở ngại khi cố gắng trở thành một tài sản chính thống.

Lưu ký tiếp tục là một vấn đề lớn

Trong khi thế hệ trẻ hầu như không gặp vấn đề với ví điện tử, một tỷ lệ lớn các nhà đầu tư mang trong mình nhiều lo ngại về việc để tài sản trên không gian mạng, nằm trong một chiếc ví mà không thể cất vào giỏ xách hay túi quần.

Việc lưu trữ tiền điện tử thông qua các nền tảng như Coinbase (NASDAQ: ), Square (NYSE: ) hoặc PayPal (NASDAQ: ) mang lại sự tự tin nhất định. Tuy nhiên, tiền điện tử khác xa so với cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hoặc tiền tệ truyền thống,… các loại tài sản đi kèm với niềm tin rằng chúng sẽ không thể biến mất.

Lưu ký là một trong những yếu tố chính mà thị trường tiền điện tử sẽ cần giải quyết trong những tháng và năm tới. Niềm tin là điều rất quan trọng đối với bất kỳ thị trường đầu tư hoặc giao dịch nào. Những câu chuyện về các gia tài tiền điện tử bị mất khi chủ sở hữu làm mất hoặc quên mật khẩu không mang lại danh tiếng tốt đối với thị trường.

Khi các sàn giao dịch, nền tảng giao dịch và tổ chức tài chính chinh phục được vấn đề về lưu ký, đó sẽ là một bước nhảy vọt khổng lồ trong việc thúc đẩy lớp tài sản tiền điện tử.

Colonial Pipeline bị tấn công làm nổi bật các vấn đề an ninh mạng

Vào tháng 5 năm 2021, vụ tấn công mạng vào Colonial Pipeline, đường cung cấp và các sản phẩm từ dầu đến bờ biển phía đông của Hoa Kỳ đã ảnh hưởng lớn đến giá và các loại nhiên liệu khác. Mọi người bắt đầu tích trữ xăng như cách họ từng làm với giấy vệ sinh và các vật dụng khác trong thời kỳ đại dịch bùng phát.

Có vẻ như chủ sở hữu của đường ống đã trả tiền chuộc cho các tin tặc. Nếu Hoa Kỳ, quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, không thể đảm bảo an ninh mạng cho một đường ống dẫn năng lượng quan trọng, thì có vẻ như thế giới cũng chưa sẵn sàng để đối phó với các vụ tấn công mạng đối với lớp tài sản tiền kỹ thuật số.

Sự kiện này khiến các nhà đầu tư dè chừng vì nó làm nổi bật khả năng xảy ra các vụ hack vào ví điện tử cá nhân hoặc thậm chí vào các sàn giao dịch nắm giữ tiền điện tử. Tin tặc ở Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và các khu vực khác đã và đang ráo riết tìm cách tấn công vào các hệ thống.

Đường ống Colonial Pipeline là đường ống năng lượng mang tính chiến lược đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Vào năm 2014, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Mount Gox có trụ sở tại Tokyo, đã trải qua một vụ hack trong đó thủ phạm đã đánh cắp 460 triệu đô la Bitcoin do sàn nắm giữ, khiến sàn giao dịch này phá sản. Vào năm 2015, Bitcoin được giao dịch ở đỉnh gần 1000 đô la cho mỗi đồng. Nếu vụ hack xảy ra vào ngày 14 tháng 4, ở mức 65,500 đô la, thiệt hại khi đó sẽ là hơn 30 tỷ đô la.

Các vấn đề về an ninh mạng là một yếu tố khác mà lớp tài sản tiền kỹ thuật số cần giải quyết để đưa nó tiến xa hơn vào thị trường chính thống

Vấn đề khí thải carbon: Bitcoin bị quay lưng

Cần rất nhiều năng lượng để khai thác Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Vào đầu năm nay, thông báo của Tesla (NASDAQ: ) rằng công ty đã mua 1.5 tỷ đô la Bitcoin và sẽ chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán cho sản phẩm xe điện của mình đã đẩy giá của Bitcoin tăng vọt.

Tesla là một công ty phát triển mạnh mẽ nhờ cuộc cách mạng năng lượng xanh. Nhận thấy rằng lượng khí thải carbon của Bitcoin lớn – đặc biệt là từ các thợ đào tại Trung Quốc tiêu thụ ngày càng nhiều than để tạo ra nhiệt điện – đang đi ngược lại với triết lý của xe điện. Công ty sản xuất ô tô sau đó đã thay đổi quyết định và tạm dừng kế hoạch chấp nhận Bitcoin. Động thái này đã khiến đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm mạnh.

BTC/USD Daily

Biểu đồ cho thấy Bitcoin đã giảm từ 59,900 đô la vào ngày 10 tháng 5 xuống mức thấp nhất là 30,205 đô la vào ngày 17 tháng 5 sau động thái của Tesla. Bitcoin đã bị Elon và công ty của ông quay lưng. Thị trường tiền điện tử bây giờ sẽ cần phải giải quyết vấn đề về khí thải khi vấn đề này đã khiến một trong những người ủng hộ hàng đầu rời khỏi thị trường.

Kiếm tiền dễ có thể là điều nguy hiểm

Kiếm tiền dễ trên thị trường có thể mang đến cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch mới những cảm giác an toàn sai lầm. Các khoản đầu tư nhỏ trong thập kỷ qua đã biến thành những gia tài khổng lồ, tạo ra một sức hút vô cùng hấp dẫn.

Đổ thêm vào sự thúc đẩy cho thị trường đầu cơ điên cuồng là sự xuất hiện của hàng nghìn đồng tiền điện tử khác. Gần 10.000 đồng tiền điện tử đang hiện hữu trên không gian mạng. Trong khi đa số các đồng tiền này sẽ biến thành cát bụi trong ví điện tử, phần thưởng cho việc đầu tư vào “đúng” đồng tiền sẽ tiếp tục khiến dòng vốn chảy vào lớp tài sản này.

Lời khuyên tốt nhất cho những người đầu tư vào tiền điện tử là sử dụng số tiền mà bạn có thể sẵn sàng để mất. Đối với việc giao dịch, các đồng tiền kỹ thuật số có tính thanh khoản cao nhất sẽ có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la. Nhưng đồng tiền này có mức chênh lệch giá mua bán chặt chẽ, và là những đồng tiền duy nhất thích hợp cho việc giao dịch theo xu hướng để thu lợi nhuận. Tính đến ngày 19 tháng 5, chỉ có 88 trong số 9,945 đồng tiền điện tử, ứng với chưa đến 0.9%, có giá trị vốn hóa thị trường đạt ít nhất 1 tỷ đô la và là ứng cử viên để giao dịch.

Nhiều đồng tiền điện tử hiện tại có khả năng sẽ rơi vào quên lãng hoàn toàn trên không gian mạng. Hãy cẩn thận khi đầu tư và sẵn sàng với việc mất từng đồng xu được sử dụng để mua những tài sản này. Đừng để những câu chuyện về việc kiếm tiền dễ đưa bạn vào trạng thái mơ mộng. Kết quả thường chống lại các nhà đầu tư cá nhân trong thị trường tiền kỹ thuật số biến động mạnh.

Tiền kỹ thuật số đang thay đổi thế giới, nhưng sẽ cần thời gian

Công nghệ blockchain đại diện cho sự phát triển công nghệ của thị trường tài chính. Việc lưu trữ hồ sơ, tốc độ và hiệu quả nhờ blockchain có ứng dụng đối với tất cả các doanh nghiệp.

Tiền kỹ thuật số phản ánh tư tưởng ngày càng phổ biến rằng việc kiểm soát nguồn cung tiền của chính phủ cần đang bị lạm dụng. Những cơn sóng thần thanh khoản của ngân hàng trung ương hay sóng thần gói kích thích do chính phủ ban hành đã làm mất giá các đồng tiền truyền thống, vốn có giá trị nhờ niềm tin và tín dụng từ chính phủ. 

Nguồn cung tiền kỹ thuật số hầu hết đều bị hạn chế. Trong khi đó, các chính phủ có thể in đô la, euro, yên, bảng Anh và các công cụ ngoại hối bất cứ khi nào họ muốn. Sự tồn tại của tiền điện tử là một thách thức cho sự kiểm soát của chính phủ đối với nguồn cung tiền. Đây là một vấn đề rất quan trọng để duy trì quyền lực chính trị. Do đó, đừng mong đợi rằng các chính phủ sẽ thỏa hiệp và cho phép loại tiền điện tử hiện tại được tiếp quản thị trường.

Trung Quốc đang nghiên cứu một phiên bản của mình. Mỹ và châu Âu có thể cũng sẽ theo sau với đô la kỹ thuật số và euro, nhưng như Chủ tịch Powell đã nói vào tháng 4, họ cần phải làm điều này một cách “đúng đắn”.

Điểm mấu chốt là cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số đã đến, nhưng sẽ cần nhiều thời gian. Khi có đến hàng nghìn loại tiền điện tử trên thị trường hiện nay, bạn hãy tin rằng thứ tự dẫn đầu sẽ liên tục thay đổi, từ đó dẫn đến một cấu trúc thị trường khác xa trong những tháng và năm tới.

Lưu ký, an ninh mạng và khí thải carbon là ba vấn đề mà tiền điện tử phải đối mặt. Trong khi đó, kiểm soát nguồn cung tiền là một vấn đề quan trọng đối với các cơ quan quản lý và cơ quan lập pháp của chính phủ. Mối quan tâm sẽ tiếp tục tăng lên cùng với vốn hóa thị trường của loại tài sản.Facebook Comments Box

214 COMMENTS

 1. buy cialis uk Results 1 H E images of the original tumor and raft tumor revealed similar invasion of the tumor into the dermis with classic characteristics of SCC such as keratin pearls, nests of tumor cells, and basal cell dysplasia

 2. Nauti parhaasta [url=https://killapods.eu/fi/product-category/nikotiinipussit/xtrime/]Xtrime Nikotiinipussit[/url] kokemuksesta premium-makuvalikoimallamme!

 3. Автосервис Шевроле в Москве обслуживает любые модели, ремонт Шевроле производит в срок, ремонт шевроле, если требуется сервис Шевроле для вашей машины, то обращайтесь.

 4. Ссылка на даркнет форумы с разными товарами и широким выбором, где сможете one can find необходимые возможности доступ к purchase products blacksprut сайт

 5. The approach to the headache history given in Table 3 and discussed in the following sections facilitates the generation of a differential diagnosis and preliminary classification of the headache type based on the criteria established by the International Headache Society priligy dosage coarsely granular chromatin

 6. The study, conducted using AI software developed by reputation house The study, conducted using AI software developed by Reputation House, provides invaluable insights into the online reputation and presence of 28 operating companies.

 7. Место игорного дома – вот тема, вызывающая много обсуждений и взглядов. Игорные дома стали точками, где [url=https://t.me/s/kazino_online_bonusi]kazino online[/url] люди способны прочувствовать их везение, отдохнуть и получить порцию адреналина. Они же предоставляют многие игры – от традиционных слотов и до карточных игр и рулетки. Среди некоторых казино становятся местом, где разрешено почувствовать атмосферу роскоши, блеска и возбуждения.

  Тем не менее у казино существует и скрытая сторона. Зависимость от азартных игр может привнести в глубоким финансовым и душевным проблемам. Участники, те, кто потеряют контроль над ситуацией, могут оказать себя в тяжелой жизненной ситуации, теряя сбережения и разрушая связи з родными. Поэтому во время прихода в игорный дом нужно помнить о сдержанности и ответственной партии.

 8. Значение и необходимость сертификации ИСО 9001 не поддаются сомнению сертификация ИСО 9001 Получить сертификат ИСО 9001 необходимо, чтобы документально подтвердить тот факт, что предприятия соответствует установленным в стандарте требованиям.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here