DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thanh khoản giảm trong phiên khiến giao dịch thị trường ở thế giằng co và đi ngang. Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên giảm 0.7% dừng tại 1323.58 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 1.75% đóng cửa tại 311.32 điểm; Chỉ số Upcom-Index giảm 0.09%. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn tiếp tục sụt giảm phiên thứ 2 liên tiếp khi chỉ đạt 28,220 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu VN30-Index hụt hơi ở nhiều mã đặc biệt là các mã Ngân hàng, Bất động sản như VRE (HM:) (-2.8%), BID (HM:) (-3.4%), NVL (HM:) (-2.5%), STB (HM:) (-2.4%), CTG (HM:) (-2%)…giảm giá trở lại. Ngược lại, VNM (HM:) (+3.5%) cùng với HPG (HM:) (+2.6%) là 2 điểm sáng đáng chú ý.

Nhóm Mid-Cap và Penny có diễn biến tăng mạnh ở nhiều mã như DCM (HM:) (+7%), SCR (HM:) (+6.5%), VHC (HM:) (+6.9%), VCI (HM:) (+7%), IDI (+6.9%), HAH (+3.9%), MIG (+6.9%)…

Về nhóm ngành, nhóm Hoá Chất (DPM (HM:), DCM, LAS (HN:)), Thuỷ sản (VHC, IDI, ANV (HM:), FMC) có diễn biến tăng vượt trội trong bối cảnh xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ tăng mạnh so với cùng kỳ.

Khối ngoại quay trở lại mua ròng 212 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Lượng mua ròng tập trung tại HPG (167 tỷ), VNM (91 tỷ), SSI (HM:) (90 tỷ). Ở chiều ngược lại, DXG (HM:) (157 tỷ), VND (HN:) (98 tỷ), NVL (74 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên tới với vùng 1,310 – 1,345 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn. Điểm tích cực là dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có xu hướng tìm đến các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa như Thủy sản, Phân bón,… nhưng chúng tôi đánh giá mức độ phân hóa này là khá thấp và rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn khó khăn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và giảm tỷ trọng cổ phiếu về dưới mức 50%, đặc biệt các NĐT nên hạ đòn bẩy về mức thấp. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn nên hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Xem báo cáo chi tiết tại: DailyReport_210610Facebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here