Quảng Ngãi gia hạn cho NBB triển khai khu dân cư ngàn tỷ Sơn Tịnh đến hết 2025

UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (HOSE: NBB) theo hướng gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến cuối năm 2025.

Văn bản ngày 01/02/2024 của UBND tỉnh Quảng Ngãi đã điều chỉnh thời gian thực hiện giai đoạn II của dự án kéo dài từ năm 2013 đến quý 4/2023 và giai đoạn III sẽ kéo dài từ quý 1/2024 đến quý 4/2025.

Trong đó, giai đoạn II sẽ bao gồm: Lập, phê duyệt các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; xây dựng hạ tầng khu tái định cư.

Còn giai đoạn III sẽ bao gồm: Hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; Xây dựng hoàn thành hạ tầng khu tái định cư; Xây dựng hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; Tổ chức nghiệm thu, quyết toán và bàn giao các hạng mục công trình cho địa phương và cơ quan chức năng đưa vào khai thác sử dụng.

Trước đó, theo văn bản điều chỉnh ngày 16/04/2019, giai đoạn II của dự án chỉ kéo dài từ năm 2013 – 2019, còn giai đoạn III phải hoàn thành trong thời gian từ năm 2019-2021. Cùng với đó, nội dung thực hiện của từng giai đoạn cũng khác so với văn bản được ban hành gần đây.

Cụ thể, trong giai đoạn II, chủ đầu tư phải hoàn thành công tác bồi thường và hạ tầng tái định cư, cùng với đó là hoàn thành kè chắn và khởi công xây dựng hệ thống thoát nước.

Sang đến giai đoạn III, dự án phải hoàn thành hệ thống cấp, thoát nước, điện và công viên cây xanh. Toàn bộ hệ thống giao thông phải được trải thảm nhựa.

Được biết, dự án khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi của NBB đã được duyệt quy hoạch từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Trên website NBB giới thiệu đây là khu dân cư đô thị với các chức năng và chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tương đương đô thị loại III với tổng diện tích 102.69ha, tọa lạc tại phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi.

Tổng mức đầu tư (tạm tính) khoảng 1,120 tỷ đồng. Dự án dự kiến bao gồm khoảng 2,965 nền nhà ở (nhà liên kế và nhà biệt thự), cùng với đó là cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục, dịch vụ công cộng hiện đại.

Tính đến 31/12/2023, tổng chi phí đầu tư và phát triển khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi của NBB gần 605 tỷ đồng, tăng gần 49 tỷ đồng so với đầu năm.

Hà Lễ

FILIFacebook Comments Box