Sắp đấu giá 6 thửa đất “dự án ma” của Nguyễn Thái Luyện

Chi cục THADS huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức đấu giá 6 thửa đất trong vụ Alibaba để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của bị cáo Nguyễn Thái Luyện và vợ.

Ngày 15-12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP HCM cho biết cơ quan này đã ủy thác cho Chi cục THADS huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận xử lý tài sản đảm bảo thi hành nghĩa vụ của vợ chồng Nguyễn Thái Luyện (cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba) liên quan vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty này.
Sắp đấu giá 6 thửa đất

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện tại toà

Các tài sản ủy thác xử lý bao gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất để đảm bảo thi hành nghĩa vụ của bị cáo Nguyễn Thái Luyện và Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) đối với 6 thửa đất.

6 thửa đất này đều thuộc xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, do Nguyễn Thái Lĩnh (em trai Luyện) đứng tên chủ sở hữu.

Theo quyết định ủy thác, Chi cục THADS huyện Hàm Tân có trách nhiệm thông báo ngay bằng văn bản kết quả thẩm định giá, thời điểm bán đấu giá, kết quả xử lý tài sản và các thông tin có liên quan cho Cục THADS TP HCM; tạm dừng hoặc chấm dứt xử lý tài sản theo yêu cầu của Cục THADS TP HCM.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày giao tài sản cho người trúng đấu giá hoặc người nhận tài sản để trừ vào số tiền được thi hành án, cơ quan THADS nhận ủy thác xử lý tài sản chuyển số tiền thu được, đồng thời thông báo ngay bằng văn bản cho Cục THADS để thanh toán theo quy định.

Ý Linh Ảnh: Huế Xuân

Người lao độngFacebook Comments Box