Sẽ đề xuất xử lý doanh nghiệp ‘làm trò’ sốt đất tại Bình Phước

Chính quyền xã Tân Hòa (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã mời Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc L.L làm việc, sau đó tham mưu ngành chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Sáng ngày 27/9, đại diện chính quyền xã Tân Hòa (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) cho biết, sau khi xác minh Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc L.L (trụ sở ở tỉnh Bình Dương) có liên quan đến vụ giao dịch chuyển nhượng đất gây xôn xao dư luận tại Bình Phước, chính quyền địa phương đã liên hệ và làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp này. Sau đó UBND xã Tân Hòa sẽ tham mưu UBND huyện Đồng Phú xử lý Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc L.L theo thẩm quyền.

Cũng theo vị này, công ty bất động sản nói trên có dấu hiệu vi phạm “kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản theo nghị định 16 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về xây dựng, khi vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản”.
Rất đông người tụ tập tạo cơn sốt đất ảo ở vườn cao su tại Bình Phước

Trước đó chúng tôi đã phản ánh, ngày 24/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su. Hình ảnh cho thấy, nhiều người mặc đồng phục chạy nháo nhào để chốt cọc các lô đất cho khách hàng. “Lô 10 đã chốt rồi nha, 10 đã cọc, còn lô 11 và 12 thôi”, tiếng hô chốt cọc đất của nhân viên môi giới bất động sản được ghi lại trong clip kể trên.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/9 tại một khu đất thuộc ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Những người có mặt trong clip lan truyền trên mạng xã hội thuộc công ty môi giới bất động sản trụ sở đặt tại tỉnh Bình Dương.

Công ty bất động sản đã tổ chức đưa người đến khu đất nói trên và giới thiệu đó là dự án khu dân cư Tân Hòa. Trên thực tế những nhân viên môi giới bất động sản chỉ “làm tuồng” chốt cọc các lô đất như khu vực đất đang sốt mà không phải khách đến mua.

Đại diện chính quyền huyện Đồng Phú khẳng định trên địa bàn chưa có khu dân cư hay khu đô thị nào ở khu vực ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa được phép mở bán như mạng xã hội phản ánh. Đồng thời khuyến cáo người dân trước khi có ý định nhận chuyển nhượng đất đai cần liên hệ với chính quyền địa phương để tránh hệ lụy về sau.

Hương Chi

Tiền phongFacebook Comments Box