Spot Capital – Chiến lược giao dịch là gì?

Đưa ra các quyết định tài chính dựa vào trực giác có thể không mang lại lợi nhuận. Đó là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch thành công thử nghiệm với các hệ thống và chiến lược khác nhau để giúp họ đưa ra quyết định.

Spot Capital – Cách sử dụng chiến lược giao dịch

Các quy tắc cố định chi phối điểm vào lệnh và thoát lệnh dựa trên phân tích kỹ thuật có thể giúp nhà giao dịch loại bỏ cảm xúc khỏi phương trình và có thể mang lại lợi nhuận đều đặn. Các chỉ báo kỹ thuật tạo ra các điểm khởi phát để đề xuất thời điểm nên hành động. Cần phải nhớ rằng giao dịch vốn tiềm ẩn rủi ro, và rằng lợi nhuận không được đảm bảo.

Luôn luôn đảm bảo bạn thấy thoải mái với chiến lược của mình bằng cách thử nghiệm nó trong một môi trường được mô phỏng và an toàn. Việc mở tài khoản Demo cho phép bạn thực hành các chiến lược trong điều kiện thị trường thực mà không phải chịu rủi ro với tiền của chính mình. Bạn cũng có thể thử nghiệm các chiến lược bằng cách áp dụng chúng vào biểu đồ giá lịch sử và xem kết quả sẽ thế nào – một lần nữa, không có bất kỳ hậu quả thực tế nào.

Spot Capital – Các loại giao dịch

Giao dịch Trong ngày

Nhà giao dịch trong ngày tận dụng biến động của một tài sản, đặt một vài giao dịch ngắn hạn nhằm mong đợi kiếm được một khoản lợi nhuận tương đối nhỏ trên mỗi giao dịch. Đây có thể là một phong cách giao dịch có cường độ cao và áp lực cao, vì vậy bạn cần có thể tập trung hoàn toàn vào thị trường và ở trong tâm thế phản ứng nhanh chóng trước các diễn biến khả quan và bất lợi.

Giao dịch Trong ngày là gì?

Như tên gợi ý, nhà giao dịch trong ngày mở và đóng các giao dịch trong ngày, thường nắm giữ các vị thế chỉ trong một vài giờ. Giao dịch trong ngày loại bỏ rủi ro xảy ra khi bạn để một vị thế mở qua đêm.

Spot Capital – Giao dịch Nhanh

Giao dịch nhanh là dạng thức giao dịch theo xu hướng trong ngày cực đoan hơn. Bởi vì bạn cần nắm bắt được mọi thay đổi của thị trường, nên nó phù hợp với các nhà giao dịch sẵn lòng theo dõi dữ liệu cả ngày dài. Bạn cần cảm thấy thoải mái khi đưa ra các quyết định nhanh chóng và có mức độ chấp nhận rủi ro cao – một vài đợt lỗ lớn có thể xóa sạch lợi nhuận mà bạn kiếm được trong ngày.Giao dịch nhanh là gì?

Nhà giao dịch nhanh nhắm vào biến động giá trong ngày và đặt mục tiêu kiếm các khoản lợi nhuận rất nhỏ và thường xuyên. Họ thường chỉ nắm giữ các vị thế trong một vài giây hoặc phút và tận dụng những cơ hội nhỏ trong khi giao dịch với xu hướng hiện tại.

Spot Capital – Giao dịch Dài hạn

Nhà giao dịch dài hạn có cái nhìn dài hạn hơn về thị trường hơn những nhà giao dịch trong ngày hoặc giao dịch nhanh, vì vậy phong cách này phù hợp cho các nhà giao dịch không muốn phải theo dõi thị trường thường xuyên. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đủ linh hoạt để vượt qua những thăng trầm tiềm ẩn trên thị trường (giả định rằng những thăng trầm này chỉ diễn ra trong ngắn hạn).Giao dịch Dài hạn là gì?

Với giao dịch dài hạn, bạn đầu tư vào một tái sản với mong đợi kiếm lời từ một xu hướng tăng. Nhà giao dịch dài hạn thường sử dụng phân tích cơ bản để xác định tài sản mà họ muốn đầu tư vào, và bổ sung cho nghiên cứu đó bằng các công cụ phân tích kỹ thuật để phát hiện ra điểm vào lệnh và điểm thoát lệnh hiệu quả nhất.

Spot Capital – Giao dịch Trung hạn

Spot Capital – Giao dịch trung hạn có cùng cơ sở như giao dịch dài hạn, nhưng quan tâm đến trung hạn (không giống như giao dịch trong ngày quan tâm đến ngắn hạn). Giao dịch Trung hạn được sử dụng hiệu quả nhất trên các thị trường biến động hơn (so với Giao dịch Dài hạn), khi không có một xu hướng tăng rõ ràng để tận dụng. Nó thường được cho là nằm giữa Giao dịch Trong ngày và Giao dịch Dài hạn.Giao dịch Trung hạn là gì?

Với giao dịch trung hạn, bạn đang theo dõi các tài sản có khả năng sẽ có những biến động giá ngắn hạn mà bạn có thể khai thác. Việc để vị thế của bạn qua đêm tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn vì khả năng các sự kiện bất ngờ tác động tới thị trường trong khi sự chú ý của bạn lại ở nơi nào khác.

Facebook Comments Box