Tập đoàn T&T muốn lập quy hoạch đồ án khu đô thị Thái Bình

​Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình mới đây có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T) về triển khai xúc tiến đầu tư một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đại diện Tập đoàn T&T, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB, bày tỏ mong muốn các lãnh đạo tỉnh Thái Bình tạo điều kiện đối với Tập đoàn T&T trong việc nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch đồ án khu đô thị Thái Bình, theo báo Thái Bình.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với Tập đoàn T&T hôm 29/09 tại Hà Nội. (Nguồn: thaibinhtv).

Ông Hiển hy vọng những ý tưởng quy hoạch do tập đoàn nghiên cứu sẽ tạo được những điểm nhấn trong quy hoạch, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của Thái Bình trong tương lai dựa trên cơ sở phát triển hệ thống giao thông kết nối vùng với Quảng Ninh, Hải Phòng.

Bí thư Tỉnh ủy, ông Ngô Đông Hải cho biết, những mong muốn của Tập đoàn T&T cùng với điều kiện, cơ hội phát triển của tỉnh hiện phù hợp để hai bên có thể triển khai các chương trình hợp tác.

Thông qua buổi làm việc, những ý tưởng quy hoạch do Tập đoàn T&T nghiên cứu, đầu tư sẽ tạo cơ hội phát triển, đáp ứng mong mỏi của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Thái Bình. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh sẽ có những nhìn nhận, đánh giá kỹ hơn về điều kiện, tiềm năng và yêu cầu phát triển của tỉnh, cập nhật kịp thời để hoàn thiện quy hoạch tỉnh trong thời gian tới.

Được biết năm 2021, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cũng đã có buổi gặp mặt lãnh đạo tỉnh Thái Bình và bày tỏ mong muốn hợp tác, nghiên cứu, đầu tư vào 1 số lĩnh vực chính như phát triển năng lượng, bảo vệ môi trường, quy hoạch xây dựng đô thị thông minh, hiện đại, y tế, giáo dục và thể thao.

Khi đó, Bí thư Ngô Đông Hải cho biết, tỉnh Thái Bình đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các Khu, cụm công nghiệp, đặc biệt là Khu kinh tế Thái Bình. Hiện đã có 1 số doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào KCN Liên Hà Thái nằm trong Khu kinh tế Thái Bình. Tập đoàn T&T Group có nhiều kinh nghiệm về đầu tư trong 1 số lĩnh vực, qua đó, lãnh đạo tỉnh mong tập đoàn sẽ hợp tác để khảo sát, nghiên cứu và đầu tư những dự án trong thời gian tới.

Thu Minh

FILIFacebook Comments Box