Diễn biến thị trường

Các chỉ số duy trì đà tăng với quán tính tăng sau phiên tăng mạnh cuối tuần trước. Chỉ số VN-Index đóng cửa thu hẹp mức tăng còn 0.74% dừng tại 1361.72 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0.73% đóng cửa tại 319.01 điểm; Chỉ số Upcom-Index giảm nhẹ. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 28,916 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Bất động sản là 2 điểm sáng trong phiên hôm nay khi mà nhóm Ngân hàng mất lực tăng. Cụ thể, trong nhóm Chứng khoán bao gồm SSI (HM:) (+5.8%), VND (HN:) (+9.3%), HCM (HM:) (+7%), CTS (+5.1%).. trong khi nhóm Bất động sản gồm VHM (HM:) (+3.7%), PDR (HM:) (+4.6%). Ngược lại nhóm Ngân hàng có sự điều chỉnh tại nhiều mã như BID (HM:), MBB (HM:), CTG (HM:), VCB (HM:), VPB…Độ rộng chỉ số VN30-Index ghi nhận 21 mã tăng và 8 mã giảm.

Nhóm Mid-Cap có diễn biến tăng khá nhất khi chỉ số VNMID-Index tăng 1.21%. Một số cái tên đáng chú ý như HAG (HM:) (+4.2%), HNG (HM:) (+3.9%), PVT (HM:) (+4.7%), FIT (HM:) (+6.2%)…

Khối ngoại quay sang bán ròng 166 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Lượng bán ròng tập trung tại FUEVFVND (209 tỷ), KDC (HM:) (149 tỷ), MBB (103 tỷ). Ở chiều ngược lại, APH (121 tỷ), DXG (HM:) (65 tỷ), PLX (HM:) (55 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Quan điểm thị trường ngắn hạn

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index vẫn có thể giao dịch dưới mức 1,364 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và các nhà đầu tư cần tránh việc mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức dương cho thấy dòng tiền chưa có hiện tượng rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các NĐT ngắn hạn có thể dừng bán ở giai đoạn hiện tại, nhưng các NĐT chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Xem thêm tại: DailyReport_210614Facebook Comments Box

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here