Thực hư thông tin ông Dũng ‘lò vôi’ bán dự án ở Đại Nam giá nghìn tỷ

Ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) lên tiếng phủ nhận thông tin Công ty Cổ phần Đại Nam bán một phần dự án khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước cho một doanh nghiệp khác, với số tiền hơn 2.400 tỷ đồng.

Ngày 27/9, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, mạng xã hội chia sẻ thông tin về việc Công ty Cổ phần Đại Nam chuyển nhượng một phần dự án khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước thu về hơn 2.400 tỷ đồng là không chính xác.

Theo ông Dũng, Dự án khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành (Bình Phước) do Công ty TNHH MTV Tân Khai (thành viên của Đại Nam Group) làm chủ đầu tư.
Khu dân cư Đại Nam tại tỉnh Bình Phước.

Hồi tháng 5 vừa qua, Công ty Tân Khai ký hợp đồng ghi nhớ với Công ty cổ phần Vinasing Group (trụ sở tại Hà Nội) về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, với tổng giá trị hợp đồng dự kiến là trên 2.400 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Uy Dũng là người đứng ra ký với Chủ tịch HĐQT Công ty Vinasing Group Lê Minh Thơ. Theo hợp đồng, Ngân hàng Phương Đông (OCB) chi nhánh Bình Dương là trung gian thanh toán.

Tuy nhiên, cũng trong tháng 5, ông Huỳnh Uy Dũng tiếp tục ký văn bản gửi Công ty Vinasing Group thông báo về việc chấm dứt hợp đồng ghi nhớ đã ký vì bên mua không chuyển tiền cọc như cam kết.

“Thông tin công ty chúng tôi bán đất ở dự án khu dân cư Đại Nam ở Bình Phước, không biết từ đâu ra và nhằm mục đích gì nhưng nó không chính xác”, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam nói.

Được biết, Dự án khu dân cư Đại Nam nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 tại huyện Chơn Thành, Bình Phước có diện tích khoảng 100ha, đã được đầu tư hạ tầng.

Trong năm 2019 và 2020, UBND tỉnh Bình Phước đã có quyết định (3 đợt) chấp thuận cho chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho người sử dụng đất tự xây dựng nhà ở. Tổng số nền đất được phép chuyển nhượng gần 2.500 nền và đã được phép mở bán.

Hương Chi

Tiền phongFacebook Comments Box